แนะนำ 10 คาเฟ่ ในเชียงใหม่ เอาใจคอกาแฟ

แนะนำ 10 คาเฟ่ในเชียงใหม่ เอาใจคอกาแฟ

               คาเฟ่ ในจังหวัดเชียงใหม่ถือว่าเป็น แหล่งท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เนื่องจากเป็น คาเฟ่ธรรมชาติ ที่สวยงามและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนหย่อนใจ จิบกาแฟชิล ๆ รับบรรยากาศแบบธรรมชาติสุด ๆ วันนี้ทางเราจึงจะมารีวิว คาเฟ่ ร้านดังในเชียงใหม่ โดยจะคัดสรรร้านคุณภาพมาให้โดยเฉพาะ เรียกว่าสายคอกาแฟ สายคาเฟ่ ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1. Jungle De Café

คาเฟ่ Jungle De Café in Chiang Mai

             จังเกิ้ล เดอะ คาเฟ่ ตั้งอยู่ใน Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp & Resort  ร้านกาแฟ ติดน้ำตกบรรยากาศดีวิวธรรมชาติแบบใกล้ชิด สบายตา สบายใจ มีที่นั่งยื่นออกไปให้นอนเล่นแบบฟินสุด ๆ ที่ร้านจำหน่ายกาแฟปั่นและกาแฟสดร้อนในราคาไม่แพง เป็นสถานที่สุดฮิตที่คอกาแฟต้องมา เพราะว่านอกจากกาแฟรสชาติดีแล้ว วิวยังสวย  เพราะร้านตกแต่งให้กลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ รับรองว่ามาที่นี่อิ่มท้องสุขใจ และสบายตาแน่นอนค่ะ

2. Cafe’de Innova

คาเฟ่ Cafe’de Innova in Chiang Mai

               Cafe’ de Innova หลาย ๆ คนบอกว่าที่นี่ดูแบบผิวเผินก็อาจเป็นร้านกาแฟธรรมดาทั่วไปไม่มีอะไร แต่ขอบอกว่าไม่ใช่เลย ที่นี่คือเงาะป่าซ่อนรูป เพราะเป็น คาเฟ่ธรรมชาติ ที่สวยงามมากเนื่องจากว่าที่ร้านนี้บรรยากาศดี แต่เพียงแค่ว่าบรรยากาศสุดฟินนี้จะอยู่ด้านหลังของทางร้าน โดยตัวร้านและที่นั่งอยู่ใต้ต้นฉำฉาต้นใหญ่ให้ร่มเงาเย็นสบาย ให้บรรยากาศเย็นและเป็นธรรมชาติจากด้านหลังที่เป็นทุ่ง ป่า และลำน้ำ บรรยากาศสีเขียวดูสบายตา ทำให้ร้านมีมุมที่ถ่ายรูปสวย ๆ เอาไว้เช็กอินได้เก๋ ๆ

3. Lan Din

คาเฟ่ Landin in Chiang Mai

               LAN DIN ร้านกาแฟ น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ว่าที่นี่เค้ามีดีไม่แพ้ร้านกาแฟเจ้าเก่าอื่น ๆ ตรงที่การดีไซน์ร้านดูสะอาดล้ำสมัยเหมาะกับคนรุ่นใหม่ ดูง่าย ๆ แต่หรู ดูเรียบ ๆ แต่โก้ และมีความเท่ ทางร้านเลือกออกแบบด้วยผนังโปร่งแสงและมีประตูรอบด้าน ให้ความสบายตาและใจเวลานั่งดื่ม สะดวกสบายเวลาเดินเข้าออกหรือใช้ห้องน้ำ ที่นี่มีทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อยมากมาย ผ่านมาเชียงใหม่แวะมาได้ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

4. Mao Coffee

               Mao Coffee ร้านกาแฟ ชื่อดังที่คุณต้องลองแวะสักครั้ง ที่นี่เป็นร้านที่เสิร์ฟกาแฟอันเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน โดยจะแยกส่วนผสมต่าง ๆ มาให้ลูกค้าผสมเองตามความชอบของลูกค้า ใครชอบความเข้มข้นของกาแฟมากน้อยแค่ไหนก็สามารถเทใส่ได้ตามความชอบ นอกจากนี้การออกแบบร้านยังไม่ธรรมดา เพราะที่นี่เนรมิตให้กลายเป็นร้านกาแฟบรรยากาศสุดอบอุ่น มีพื้นที่ให้ลูกค้าเลือกนั่งพักผ่อนทั้งภายในร้าน และด้านนอก ดูผ่อนคลายเป็นกันเอง เหมาะกับการมานั่งแวะพักระหว่างวัน

5. Forest Bake

               Forest Bake ร้าน คาเฟ่ เล็ก ๆ สุดเก๋อีกหนึ่งร้านของ เชียงใหม่ ที่อยากแนะนำ ตัวร้านเป็นกระท่อมไม้เล็ก ๆในป่า รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีพื้นที่บริเวณสวนไว้ให้ลูกค้าได้มานั่งกินเค้ก จิบชา และดื่มกาแฟ กับบรรยากาศสบาย ๆ ที่นี่มีจุดเด่นตรงที่ขนมเค้กและเบเกอรี่ที่ทางร้านอบเองและทำเองตามสไตล์ฝรั่งเศส เพราะฉะนั้นรสชาติและหน้าตาบอกเลยว่าเหมือนบินไปกินเองที่ฝรั่งเศสกันเลยทีเดียว

6. ภูฟิน เทอเรส

คาเฟ่ Phufinn Terrace in Chiang Mai

               ภูฟินเทอเรส ชาวคอกาแฟบอกเลยว่าต้องมาให้ได้เลยร้านนี้ เพราะที่นี่เป็นร้านกาแฟในตระกูลภูฟินที่บอกเลยว่าเรื่องวิวสวยไม่เป็นสองรองใคร แถมที่นี่ก็ขึ้นชื่อมากเรื่องอาหาร เนื่องจากว่าทางร้านเน้นให้เป็นแบบฟิวชั่น โดยจะโดดเด่นที่อาหารอีสานเพื่อเน้นรสชาติสุดแซ่บ หรือหากใครไม่อยากทานอาหาร ที่นี่เค้าก็มีเบเกอรี่สำหรับคนที่ชอบของหวานโดยเฉพาะ

7. ไม้เฮือน 60 Doi Chaang Coffee

               ไม้เฮือน 60 Doi Chaang Coffee @ Mae Rim ใครที่ชอบร้านกาแฟบรรยากาศแบบในป่า ครอบคลุมไปด้วยต้นไม้และธรรมชาติเขียวขจีต้องบอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์ เพราะเป็นร้านกาแฟที่มีชื่อเสียงของอำเภอแม่ริม ภายในร้านตกแต่งด้วยต้นไม้และดอกไม้สุดร่มรื่น บรรยากาศเย็นสบายเหมือนอยู่ในป่าเงียบสงบ ตัวร้านมีหลายมุมไม่ว่าจะมุมแบบมีผู้คนเล็กน้อย หรือมุมแบบส่วนตัว และสำหรับคอกาแฟคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอนเพราะที่นี่เค้าได้คัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพดีคั่วบดอย่างพิถีพิถันและมีความใส่ใจทุกขั้นตอนในการทำ แต่หากใครที่บอกว่าปกติไม่ดื่มกาแฟไม่ต้องเสียใจค่ะเพราะที่นี่เค้ามีเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย คอกาแฟ คอธรรมชาติ หรือแค่อยากลองสัมผัสบรรยากาศใหม่ ๆ ก็จะประทับใจแน่นอน

8. อุ่มเอิบ Coffee

               อุ่มเอิบ Coffee ร้านกาแฟที่เดินทางไปค่อนข้างง่ายเนื่องจากตั้งอยู่ในจุดที่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวแต่ก็ยังถือว่าผู้คนไม่พลุกพล่านจนเกินไป ลูกค้าจะได้นั่งจิบกาแฟแบบชิดติดธรรมชาติเพราะมีลำธารใส ๆ ไหลผ่านด้วย ที่สำคัญคือเมนูขนมเค้กก็อร่อย ใครรักความสงบ ชอบคุยในบรรยากาศร่มรื่นสบาย ๆ อาหารอร่อย กาแฟเลิศ รับรองว่าหากได้มาแล้วคุณต้องกลับมาอีกแน่นอน

9. เก๊ามะขาม

               เก๊ามะขาม เป็นร้าน คาเฟ่ ที่อยู่ในปริญดารีสอร์ท ตัวร้านจะอยู่บนต้นมะขามคุณสามารถสั่งกาแฟหรือเครื่องดื่มด้านล่าง และขึ้นไปนั่งดื่มด้านบนเพื่อรับอากาศเย็นร่มรื่น ชมวิวสวยเก๋ เหมาะกับการถ่ายภาพและเช็กอินสำหรับคอโซเชียลโดยเฉพาะ ร้านบรรยากาศดีแบบนี้ไม่ว่าจะกาแฟร้อนหรือกาแฟเย็น รับรองว่าดื่มแบบไหนก็เย็นใจแน่นอน

10. Jaiboon Cafe – ใจบุญ

คาเฟ่ Jaiboon cafe in Chiangmai

               Jaiboon ร้านกาแฟบรรยากาศชิล ๆ ในอาคารไม้สไตล์วินเทจ บรรยากาศร่มรื่นเขียวขจีเหมาะมานั่งผ่อนคลายช่วงวันหยุด มาร้านนี้ห้ามพลาดกาแฟใจบุญเมนูซิกเนเจอร์ พร้อมนิวยอร์กชีสเค้กเนื้อนุ่ม หรือจะสั่งบิงซูมากินให้ชื่นใจก็ดี นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการทำเค้กวันเกิดสุดพิเศษอีกด้วย

               เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ 10 อันดับ คาเฟ่ธรรมชาติ ในจังหวัดเชียงใหม่ แต่ละที่สวยแบบธรรมชาติไม่แพ้กันเลย หากนักท่องเที่ยวสนใจเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่อย่าลืมมาแวะคาเฟ่ที่เชียงใหม่กันด้วยนะคะ รับรองว่าคุ้มค่าแก่การพักผ่อนหย่อนใจในบรรยากาศที่รอบล้อมไปด้วยธรรมชาติแน่นอน แล้วครั้งหน้าเราจะมาบอกต่อที่เที่ยวที่ไหนอีก ติดตามได้ที่ travelevision เว็บไซต์ที่จะรวบรวมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่และทุกมุมของประเทศไทยมาให้คุณถึงบ้าน

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม สล็อต ออนไลน์ที่ดีที่สุด ที่มีมากกว่า 1000 เกม

Leave a Comment