สวยติดอันดับโลก! แนะนำ 10 ที่ท่องเที่ยว ไทยสวยติดใจนักท่องเที่ยวทุกสัญชาติ

แนะนำ 10 ที่ท่องเที่ยว ไทยสวยติดใจนักท่องเที่ยวทุกสัญชาติ

               ประเทศไทยเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแวะเวียนมาเที่ยวกันมากที่สุด เพราะแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทยนั้นมีแต่ที่ที่สวยงาม การันตีด้วย สถานที่ท่องเที่ยวไทย ที่สวยจนติดอันดับโลก ซึ่งวันนี้ทางเราจะมารีวิว ที่ท่องเที่ยว ของไทยที่ติดอันดับโลกมาให้ชมกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย!

1. หาดถ้ำพระนาง จังหวัดกระบี่

ที่ท่องเที่ยว Phra Nang Cave Beach

               หาดถ้ำพระนาง ที่นี่คือ 1 ในไฮไลต์แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของกระบี่ เป็นชายหาดที่สวยงามมาก สมกับการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยติดอันดับโลก ที่นี่มีวิวภูเขา หินปูน และหน้าผา เดินไปสุดทางจะเจอกับถ้ำที่รายล้อมด้วยทรายขาวและน้ำทะเลใส ช่วงกลางวันจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ทุกช่วงฤดูกาล

2. น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

สถานที่ท่องเที่ยวไทย Thi Lo Su Waterfall

               น้ำตกทีลอซู เป็นน้ำตกที่มีความสูงประมาณ 300 เมตร กลายเป็นน้ำตกที่โด่งดังและนักท่องเที่ยวอยากไปกันมากที่สุด เพราะน้ำตกนี้ได้ชื่อว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ใครที่ได้ไปยืนอยู่ตรงนั้นต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันถึงสวยงามและยิ่งใหญ่ของน้ำตกทีลอซู  ซึ่งน้ำตกทีลอซูได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 6 น้ำตกที่สวยที่สุดในโลก และเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย ก็สวยงามอลังการขนาดนี้ สมแล้วกับอันดับความสวยงามที่ได้รับมา

3. อุทยานพระพิฆเนศ จังหวัดนครนายก

ที่ท่องเที่ยว Prapiganesh National Park

               อุทยานพระพิฆเนศ เป็นสถานที่ประดิษฐานพระพิฆเนศปางเสวยสุของค์ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีหน้าตักกว้าง 9 เมตร สูง 15 เมตร และได้รับการยกย่องจากเลขาธิการศาสนสัมพันธ์ฮินดูโลกว่าเป็นพระพิฆเนศที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่พบมา ใครที่ชอบทำบุญ หรืออยากขอพรกับองค์พระพิฆเนศ ที่นี่ก็เป็นอีกที่ที่เราสามารถขอพรได้ ทางอุทยานได้จัดสถานที่ไว้สำหรับกราบไหว้บูชา ไหว้องค์พระพิฆเนศประจำวันเกิดของตนเอง และยังเป็นแหล่งศึกษาหาความรู้ได้อีกด้วย

4. วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร กรุงเทพมหานคร

สถานที่ท่องเที่ยวไทย Wat Traimitr

               ที่นี่มีชื่อเสียงจากการค้นพบพระพุทธรูปทองคำสุโขทัยไตรมิตร หรือพระพุทธมหาสุวรรณปฏิ มากร  เป็นพระพุทธรูปทองคำบริสุทธิ์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก อีกหนึ่งสถานที่ที่มีผู้คนมาเที่ยวอย่างหนาแน่นตลอดทุกช่วงปี นั่นคือ “วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร” สถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทย ที่นี่มีความงดงามอย่างมาก ไม่ว่าจะมองจากด้านนอกบริเวณวัดที่มีความโดดเด่นของอุโบสถ มีลักษณะเป็นสีขาวสง่า เมื่อเข้ามาภายในวัดจะได้ชมความงดงามของหลวงพ่อทองคำ ทุกคนที่มาที่นี่ก็จะเข้าไปกราบไหว้และขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล 

5. หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่

ที่ท่องเที่ยว Railay Beach

               เป็นหาดทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลใส  หาดไร่เลย์ เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมปีนหน้าผา รับรองว่าคุณจะประทับเป็นพิเศษ เพราะที่นี่มีทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นอีกหนึ่งหาดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติชอบมารับลมชมวิวสวย ๆ กัน

6. ตู้ไปรษณีย์ยักษ์ จังหวัดยะลา

ที่ท่องเที่ยว Post Box Giant

               ตู้ไปรษณีย์ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่อำเภอเบตง ตู้ไปรษณีย์ยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยนี้ ปัจจุบันมี 2 ตู้ ดูภายนอกอาจจะคิดว่าสร้างเพื่อความสวยงามเฉย ๆ หรือเปล่า แต่จริง ๆ แล้วตู้ไปรษณีย์ที่นี่สามารถใช้งานได้จริง และปัจจุบันก็ยังใช้งานอยู่ โดยสถานที่ตั้งอยู่ที่บริเวณสี่แยกหอนาฬิกา ใจกลางเมืองเบตง ทำให้มีนักท่องเที่ยวและผู้คนต่างเข้ามาถ่ายรูป เช็กอินกันเป็นจำนวนมาก

7. พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม

สถานที่ท่องเที่ยวไทย Phra Pathom Chedi

               พระเจดีย์ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นเจดีย์ทรงลังการูประฆังคว่ำลังกา สูงจากพื้นดินถึงยอด 120.45 เมตร พระปฐมเจดีย์ ที่นี่เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดนครปฐม เป็นสถานที่คู่บ้านคู่เมืองของชาวนครปฐม ซึ่งมีชาวพุทธ รวมถึงชาวต่างชาติแวะมากันเป็นจำนวนมาก เป็นแลนด์มาร์กใหม่สำหรับใครที่เดินทางมาเที่ยวจ.นครปฐม อย่าลืมมาสักการะองค์พระปฐมเจดีย์เพื่อความเป็นสิริมงคลกันนะคะ

8. เกาะราชา จังหวัดภูเก็ต

ที่ท่องเที่ยว Racha Yai Island, Mu Ko Racha (Racha Island) or Raya Island, Phuket

               1 ในหมู่เกาะทะเลอันดามันที่ National Geographic จัดให้เป็นหมู่เกาะที่สวยเป็นอันดับ 10 ของโลก เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวและน้ำทะเลใสสะอาด ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต โดยนักท่องเที่ยวนิยมไปดำน้ำแบบ One Day Trip กัน รับรองว่าใครได้มาที่นี่จะต้องหลงทะเลจนไม่อยากกลับบ้านกันเลยค่ะ

9. พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม พัทยา จังหวัดชลบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวไทย Sanctuary of Truth museum

               พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม พัทยา จ.ชลบุรี ประติมาสถาปัตย์ไม้แกะสลักที่ยิ่งใหญ่และทรงคุณค่าของโลก เป็นสถานที่ซึ่งถ่ายทอดองค์ความรู้ในขั้นตอนและกระบวนการสร้างปราสาทไม้แกะสลักตั้งแต่เริ่มต้นจนกลายเป็นมหาปราสาทสุดอลังการ และงดงาม ปราสาทสัจธรรมเปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต บอกเล่าเรื่องราวและถ่ายทอดข้อคิดคุณธรรมในการอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข ผ่านงานศิลปะไม้แกะสลักตามคติโบราณจากปราชญ์ในอดีต ผสมผสานภูมิปัญญาในปรัชญาของชาวสยาม และชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่สวยงามมากค่ะ

10. ถนนข้าวสาร กรุงเทพมหานคร

สถานที่ท่องเที่ยวไทย Khao San Road

               เว็บไซต์ท่องเที่ยวระดับโลกอย่าง Touropia ได้จัดให้ถนนข้าวสารเป็นถนนชื่อดังอันดับ 5 ของโลก เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของกรุงเทพที่ชาวต่างชาติมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก  โดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่รายล้อมไปด้วยแสงไฟ ร้านอาหาร Street Food และผู้คนพลุกพล่าน ทำให้บรรยากาศบนถนนแห่งนี้ไม่เคยต้องเงียบเหงาเลย

               เและนี่ก็คือการรวบรวม สถานที่ท่องเที่ยวไทย ที่สวยงามน่าเที่ยวจนติดอันดับโลก ซึ่งไม่ได้มีแค่ 10 สถานที่ที่เรายกมาในวันนี้ เพราะประเทศไทยนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวไทยและชาวต่างชาติชื่นชอบกันอีกมากมายหลายที่ แต่ละสถานที่นั้นรับรองว่าเป็น ที่ท่องเที่ยว สวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ที่หาที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่แน่นอนค่ะ แล้วครั้งหน้าเราจะมาบอกต่อที่เที่ยวที่ไหนอีก ติดตามได้ที่ Travelevision  เว็บไซต์ที่จะรวบรวมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่และทุกมุมของประเทศไทยมาให้คุณถึงบ้านเงียบเหงาเลย

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม สล็อต ฟรีเครดิต ไม่ต้องฝาก ต้อง แชร์ ถอนได้ 2020 ที่ดีที่สุด

Leave a Comment