พาไปทัวร์ 10 ที่เที่ยวกระบี่ เมืองที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเลสวย ๆ

พาไปทัวร์ 10 ที่เที่ยวกระบี่ เมืองที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเลสวย ๆ

               ใครว่าจังหวัดกระบี่มีดีแค่เกาะสวย เพราะ ที่เที่ยวกระบี่ มีความหลากหลายในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ทะเล น้ำตก หรือจะเป็นวัด แต่สำหรับใครที่ชอบเที่ยวตอนเย็น ๆ บรรยากาศดี ๆ ที่เที่ยวกระบี่นั้นก็มีให้คุณเพียบ! และสำหรับใครที่กำลังวางแผนจะมาเที่ยวกระบี่ วันนี้ทางเราขอแนะนำสถานที่เที่ยวฮิต ๆ ในจังหวัดกระบี่ จะมี ที่เที่ยวกระบี่ตอนเย็น บรรยากาศดี ๆ จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลย

1. ถนนคนเดินกระบี่

ที่เที่ยวกระบี่ Krabi Walking Street

               ที่เที่ยวกระบี่ตอนเย็น จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ ถนนคนเดินกระบี่ตั้งอยู่บริเวณถนนมหาราช ซอย 8 ละลานตาด้วยสินค้ามากมายหลากหลาย ลิ้มรสอาหารไทยหลากหลายชนิด เดินชอปสินค้าต่าง ๆ เสื้อผ้า รองเท้า ของประดับตามสมัยนิยม รวมถึงเพลิดเพลินไปกับการแสดงดนตรี ที่สลับสับเปลี่ยนมาให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันในแต่ละสัปดาห์ ถนนคนเดินกระบี่แห่งนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ตะลุยความสนุกตั้งแต่วันศุกร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ถนนคนเดินกระบี่ Krabi Walking Street เลยค่ะ

2. วัดถ้ำเสือ

ที่เที่ยวกระบี่ ตอนเย็น Sua Cave Temple

               วัดถ้ำเสือตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 5 – 6 กิโลเมตร เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ พลาดไม่ได้กับการสักการะขอพรจาก “เจ้าแม่กวนอิม” ซึ่งตั้งประดิษฐานอยู่ภายในวัด สูงเด่นเป็นสง่า รวมถึงการพิชิตบันได 1,200 ขั้น เพื่อขึ้นไปสักการะ “พระธาตุเจดีย์ระฆังใหญ่” ซึ่งตั้งอยู่บนดอย อีกทั้งยังมองเห็นทิวทัศน์กระบี่ได้โดยรอบ

3. น้ำตกธารโบกขรณี

ที่เที่ยวกระบี่ ThanBok Khorani Nature Trail

               ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี มีลักษณะเป็นธารน้ำธรรมชาติไหลลงมายังแอ่งน้ำน้อยใหญ่ไล่ระดับกัน นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ บรรยากาศร่มรื่นและสามารถเห็นทัศนียภาพของรากไม้ต่าง ๆ ที่ชอนไชอยู่ตามแอ่งน้ำอย่างสวยงาม

4. หาดถ้ำพระนาง

ที่เที่ยวกระบี่ ตอนเย็น Phranang Cave Beach

               เชื่อกันว่าสถานที่แห่งนี้เป็นที่สถิตของพระนางอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งชาวเรือแถบนี้เคารพสักการะ หากแต่สวยงามน่าประทับใจ ลองนักท่องเที่ยวเข้าไปอยู่ภายในถ้ำและมองออกมาข้างนอก ปากโพรงถ้ำจะมีหินย้อยลงมาเป็นฉากระย้าสวยงาม มีท้องทะเลกว้างและเกาะน้อยใหญ่เรียงราย ในยามพระอาทิตย์ตกจะเป็นมุมมองสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย

5. ป่าพรุท่าปอม คลองสองน้ำ

ที่เที่ยวกระบี่ Tha Pom

               ตั้งอยู่ที่บ้านหนองจิก ที่นี่มีแหล่งน้ำจืดที่ใสสะอาดเสียจนมองเห็นพื้นน้ำเบื้องล่าง ประดับด้วยรากไม้ป่าหลุมพีที่เลื้อยไปเลื้อยมา ยิ่งเมื่อแดดสาดแสงลงมาจับต้องแอ่งน้ำเหล่านี้ ยิ่งก่อให้เกิดประกายระยิบระยับ นักท่องเที่ยวจะได้เดินชมธรรมชาติบนสะพานไม้ระแนง ทอดตัวเลื้อยไปตามแอ่งน้ำ บางช่วงมีเก้าอี้ไม้นั่งพัก นั่งชมทัศนียภาพสองข้างทาง หรือเติมดีกรีผจญภัยอีกนิดด้วยการพายคายักล่องไปตามแนวป่าโกงกาง

6. สระมรกต

ที่เที่ยวกระบี่ ตอนเย็น Emerald Pool

               ตั้งอยู่ที่อำเภอคลองท่อมในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประมง โดยมีต้นกำเนิดมาจากธารน้ำอุ่นในผืนป่าที่ราบต่ำภาคใต้ ไฮไลต์อยู่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับสระน้ำธรรมชาติที่มีสีเขียวเหมือนมรกตขนาดใหญ่ และมีความใสจนมองเห็นพื้นหินข้างล่างได้อย่างชัดเจน รอบ ๆ บริเวณยังมีศาลาเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อน ชมวิวทิวทัศน์ รวมถึงยังได้เพลิดเพลินกับการว่ายน้ำเล่น

7. อ่าวนาง

ที่เที่ยวกระบี่ Ao Nang

               เป็นหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของกระบี่ ด้วยเพราะเป็นจุดต่อเรือไปยังที่ต่าง ๆ ได้สะดวก จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเข้ามาเที่ยวที่อ่าวนางเป็นจำนวนมาก มีลักษณะเป็นหาดทรายทอดยาว มีถนนเลียบชายหาด มีภูเขาคั่นระหว่างชายหาด ทิวทัศน์โดยรอบสวยงามแปลกตา และยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม

8. สุสานหอย

ที่เที่ยวกระบี่ ตอนเย็น Shell Cemetery (Susan Hoi)

               ตั้งอยู่ที่ชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์ ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 17 กิโลเมตร สภาพเป็นลานหินกว้างยื่นลงไปในทะเลเมื่อเข้าไปดูใกล้ ๆ จะเห็นเป็นซากหอยอัดแน่นจนกลายเป็นหาดหินริมทะเล ทั้งนี้สุสานหอย คือซากดึกดำบรรพ์ของหอยขมน้ำจืด ที่ทับถมจับตัวกันบนชั้นหินลิกไนต์และหินดินดานกลายเป็นลานหินขนาดกว้างใหญ่อยู่ริมทะเล

9. เกาะห้อง

ที่เที่ยวกระบี่ Kor Hong

               เกาะห้อง อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ มีเกาะห้องเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด ทั่วไปเป็นเขาหินปูน น้ำทะเลใส หาดทรายขาว มีแนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก ความโดดเด่นไม่เหมือนใครของเกาะห้องอยู่ตรงที่ชายหาดด้านหน้าเกาะที่โค้งเกือบจะเป็นครึ่งวงกลม น้ำทะเลที่นี่เป็นสีเทอคอยส์ และบนเกาะยังมีเส้นทางเดินสำหรับศึกษาธรรมชาติ นอกจากนี้ยังสามารถพายเรือคายัครอบ ๆ เกาะห้องได้อีกด้วย

10. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา

ที่เที่ยวกระบี่ ตอนเย็น Lanta Island

               อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ ที่สำคัญ ได้แก่ เกาะลันตาน้อย เกาะลันตาใหญ่ เกาะตะละเบ็ง และเกาะใกล้เคียง รวมไปถึงหมู่เกาะห้า เกาะรอกนอก เกาะรอกใน และเกาะไหง ซึ่งแต่ละเกาะก็จะมีเอกลักษณ์และที่เที่ยวแตกต่างกันไป เกาะที่พลาดไม่ได้ที่จะแวะไปเที่ยวอุทยานฯ ก็คือ เกาะลันตาใหญ่ ที่เป็นที่ตั้งของอุทยานฯ โดยที่นี่จะมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักมากมาย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเช็กอินอย่างจุดชมวิวแหลมโตนด ประภาคาร หาดคอกวาง หาดโละบารา หาดพระแอะ อีกทั้งตอนปลายสุดของแหลมเป็นที่ตั้งของเกาะหม้อ ซึ่งเป็นจุดดำดูปะการังน้ำลึกค่ะ ฤดูท่องเที่ยวจะอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายน – พฤษภาคม ใครอยากไปเที่ยวแนะนำว่าไปช่วงนี้อากาศดีสุด ๆ

               ขอบอกเลยว่าจังหวัดกระบี่นั้นก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าไปสุด ๆ เพราะแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวนั้นสวยงามไม่แพ้จังหวัดอื่น ๆ ที่เที่ยวกระบี่ ยังมีมากมายอีกหลายที่เป็นจังหวัดที่สถานที่เที่ยวครบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะมากับครอบครัว แก๊งเพื่อน หรือคู่รักก็เหมาะสุด ๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์อย่าลืมหาเวลามาพักผ่อนกันที่กระบี่นะคะ แล้วครั้งหน้าเราจะมาบอกต่อที่เที่ยวที่ไหนอีก ติดตามได้ที่ Travelevision เว็บไซต์ที่จะรวบรวมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่และทุกมุมของประเทศไทยมาให้คุณถึงบ้าน