ปักหมุด 5 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางชิล ๆ หิวเมื่อไหร่ก็แวะ!

ปักหมุด 5 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางชิล ๆ หิวเมื่อไหร่ก็แวะ!

               วันนี้มาเอาใจเพื่อน ๆ ที่รักธรรมชาติกันค่ะ เพราะเราจะมานำเสนอที่เที่ยวให้เพื่อน ๆ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ แถมยังใกล้กรุงเทพกันสุด ๆ ขับรถก็ไม่เหนื่อยเกินไป เหมาะกับวันหยุดสุดสัปดาห์  เรามาเริ่มกันเลยค่ะกับ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่แรก!

1. น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ Erawan Waterfall

               น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 500 เมตร มีความสูงจากระดับน้ำทะเลตั้งแต่ 100 – 400 เมตร แบ่งเป็นชั้นต่าง ๆ 7 ชั้น มีระยะทางจากชั้นล่างสุดขึ้นไปชั้นบนสุด 1500 เมตร ลำน้ำเมื่อตกลงมาแล้วจะไหลลงแม่น้ำแควใหญ่บริเวณที่ทำการอุทยาน เป็นน้ำตกชื่อดังสีเขียวมรกตของกาญจนบุรี แต่ละชั้นมีความสวยงามและมีแอ่งให้ลงเล่นน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ผ่านป่าดิบเขา ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติอยากใกล้ชิดอีกด้วย

               น้ำตกมีน้ำใสแจ๋วมองเห็นตัวปลาแหวกว่ายไปมาใต้ผืนน้ำที่สะท้อนแสงเป็นสีฟ้าอมเขียวมรกตคล้ายน้ำในสระว่ายน้ำ ที่เป็นเช่นนั้น เพราะว่ามาจากลักษณะของภูเขาในอุทยานฯ เอราวัณ ที่เป็นเทือกเขาหินปูนที่เกิดจากการทับถมของเปลือกหอย ปู หรือปะการัง ดังนั้นน้ำตกเอราวัณ ที่ไหลมาจากเทือกเขาหินปูน จึงเป็นสีใส ๆ ฟ้าอมเขียวมรกต นอกจากนี้ทางอุทยานฯ ได้จัดทำเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ทางอุทยานฯ ได้จัดเส้นทางไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการศึกษาธรรมชาติ 2 เส้นทาง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ที่นี่เปิดเวลา 7.30-16.00 น. มีค่าธรรมเนียมผู้ใหญ่ 40 บาท/คน เด็ก 20 บาท/คน และมีบริการรถกอล์ฟคิดค่าบริการเที่ยวละ 20 บาท/คนด้วยค่ะ

2. หาดบางแสน ชลบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ Bang Sean

               ที่เที่ยวสุดฮิต ขอแนะนำให้มาที่ชลบุรีเลยค่ะ เป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาขับรถแค่ประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น สามารถมาได้สองเส้นทางด้วยกันค่ะ ทั้งจากเส้นถนนสายบางนา-ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 แล้วเข้ามายังจังหวัดชลบุรี หรือจะมาทางเส้นถนนทางสายมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรีสายใหม่

               หาดบางแสน ตั้งอยู่ที่ ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี โดยมีความยาวของชายหาดประมาณ 2.5 กิโลเมตร ส่วนบริเวณชายหาดก็มีเส้นทางปูนอย่างดี สองข้างทางร่มรื่นและเต็มไปด้วยต้นมะพร้าวเป็นทิวแถวยาว เราสามารถไปชิลริมทะเล เดินเล่น นั่งรับลมเย็น ๆ กันได้ ซึ่งหาดบางแสน เป็นหาดเลียบถนนที่สวยงาม เราสามารถเช่าจักรยานปั่นเล่น ๆ เลียบริมชายหาด ถ่ายรูปสวย ๆ ได้ค่ะ หรือจะนั่งร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ ๆ ก็ยังได้ บอกเลยว่าชิลเพลินไปได้ยาว ๆ ทั้งวัน

3. เกาะล้าน พัทยา

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ Koh Larn

               สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพสุดฮิตอีกที่หนึ่งก็คือ เกาะล้าน นอกจากน้ำทะเลจะใสปิ๊ง ๆ ที่นี่ยังมีที่เที่ยวสวย ๆ อีกเพียบ จะมาอาบแดดใต้ต้นมะพร้าวก็ได้ ถ่ายรูปเล่นก็ดี เพราะที่นี่ทะเลสวยน้ำใสปิ๊ง อีกหนึ่งที่ถ่ายรูปเลยก็คือ สะพานไม้หาดสังวาลย์ และหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันมากที่สุดคือ หาดตาแหวน ที่นี่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเต็มไปหมด พร้อมทั้งกิจกรรมทางน้ำที่สนุกสุดเหวี่ยงอย่างสกูตเตอร์ เจ๊ทสกี บานาน่าโบ๊ท หากใครที่เหนื่อยจากการเล่นน้ำทะเลแล้ว ทางเกาะล้านยังมีจุดชมวิวอีกจุดที่เรียกว่าเหมาะมาก ๆ ก็คือจุดชมวิวกังหันลม เกาะล้าน ด้านบนของจุดชมวิวนั้นจะสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของหาดต่าง ๆ บนเกาะล้าน รวมไปถึงวิวของฝั่งพัทยาอีกด้วย

4. น้ำตกนางรอง นครนายก

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ Nangrong Waterfall

               ที่นี่ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองนครนายกไปประมาณ 20 กิโลเมตร  อยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ น้ำตกนางรองนั้นเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมาเดือนไหนก็ยังคงสวยงาม โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนที่จะมีน้ำเยอะมาก ๆ และจะไหลเชี่ยว ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการลงเล่นน้ำ แต่ช่วงเวลาที่ดีที่สุด จะเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวค่ะ เพราะจะสามารถเห็นสายหมอกไปพร้อม ๆ กับน้ำตก

               ที่นี่ถือเป็นน้ำตกขนาดกลาง สายน้ำไหลผ่านชั้นหินลดหลั่นลงมาเกิดเป็นแอ่งน้อยใหญ่ บริเวณโดยรอบร่มรื่นเป็นธรรมชาติ มีการจัดทำซุ้มม้านั่งและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับนักท่องเที่ยว ลักษณะของน้ำตกนางรอง จะลดหลั่นเป็นชั้น ๆ กันลงมา อยู่ท่ามกลางป่าสีเขียว สำหรับค่าเข้าชมนั้น จะเสียแค่ค่าผ่านประตูค่ะ รถยนต์พร้อมคนขับ 50 บาท ผู้ใหญ่ 10 บาท เด็กที่สูงไม่เกิน 120 เซนติเมตรเข้าฟรีได้เลย

5. เกาะขาม สัตหีบ ชลบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ Koh Kham

               เกาะขาม ตั้งอยู่ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี  เป็นเกาะยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีน้ำทะเลใส หาดทรายขาว เหมาะสำหรับมาเล่นน้ำพักผ่อน ถ่ายภาพสวยกับวิวทะเลสีฟ้าคราม แถมเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ โดยการเดินทางไปเที่ยวเกาะขาม สามารถเที่ยวได้แบบไปเช้าเย็นกลับ ไม่สามารถค้างคืนได้เนื่องจากเป็นเกาะที่อนุรักษ์ไว้โดยกองทัพเรือ เมื่อถึงเกาะจะมีสะพานไม้ทอดยาวเข้าไปด้านใน มีมุมสวย ๆ ให้ได้ถ่ายรูปปังสุด ๆ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีธรรมชาติที่สวยงาม ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ คนละ 300 บาท ไม่รวมอุปกรณ์ดำน้ำนะคะ โดยเราสามารถไปเช่าอุปกรณ์ดำน้ำได้ที่เกาะ ชุดละ 50 บาท/2 ชั่วโมง นอกจากนี้ หางบัตรยังสามารถนำไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย 50 บาทได้อีกด้วย

               เป็นไงกันบ้างคะกับ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ กัน รับรองว่าเดินทางไม่ยาก และลำบากเลยค่ะ เราสามารถไปได้ตลอดทุกวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อพักผ่อนจากวันทำงาน หวังว่าเพื่อน ๆ ที่กำลังหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ คงได้ travelevision เป็นไกด์นำทางบ้างนะคะ แล้วครั้งหน้าเราจะมาบอกต่อที่เที่ยวที่ไหนอีก ติดตามได้ที่ travelevision เว็บไซต์ที่จะรวบรวมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่และทุกมุมของประเทศไทยมาให้คุณถึงบ้าน