พาสายอัปโซเชียลไปเช็กอินกับ 8 คาเฟ่ชิค ๆ ใน กรุงเทพ

พาสายอัปโซเชียลไปเช็กอินกับ 8 คาเฟ่ชิค ๆ ในกรุงเทพ

               ยุคนี้เรียกว่าเป็นยุคของการเปิดร้านคาเฟ่ จะมองไปทางไหนก็เจอแต่ร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ มากมาย แต่น่าเสียดายที่ช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 ในบ้านเราจะกำลังสาหัส ทำให้ร้านคาเฟ่ต่าง ๆ ต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์มากขึ้น บางร้านก็เปิด Delivery บางร้านก็เพิ่มมาตรการในการป้องกันโรคอย่างเข้มงวด และเพื่อคลายความคิดถึงบรรยากาศคาเฟ่ วันนี้เราเลยจะขอพาทุกคนไปชมคาเฟ่สวย ๆ ใน กรุงเทพ เก็บเอาไว้วันที่สถานการณ์ดีขึ้น เพื่อน ๆ สายถ่ายรูปอัปโซเชียล หรือคอกาแฟ จะได้ตามไปเช็กอินกันนะคะ

1. Agrabah Cafe

               ใครเป็นสายทัวร์คาเฟ่ที่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ต้องที่นี่เลย Agrabah Cafe เป็นคาเฟ่สไตล์ตุรกี บอกเลยว่าจัดจ้านในย่านสุขุมวิทมาก การตกแต่งร้านเค้าดีงามมาก ไม่ว่าจะเป็นพรมตุรกี โคมไฟ ม่าน มุ้ง หมอน ประตู หน้าต่าง ทุกอย่างฟีลดีไปหมด เข้าไปแล้วนึกว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงจัสมินเลย ยิ่งโทนร้านเป็นสีส้มแดงยิ่งทำให้ถ่ายรูปสวยขึ้นไปอีก เป็นร้านที่หมดโควิดแล้วต้องไปให้ได้เลยนะคะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/sryV4qnMmUDFopGi7
ที่อยู่ :  71 ซอยสุขุมวิท 97 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร (BTS บางจาก ทางออก 1)
เปิดบริการ : 11.00-22.00 น.
โทร : 08-6601-2388

2. Season Bangkok

กรุงเทพ Season Bangkok

               ไปต่อกันที่คาเฟ่สุดเก๋ย่านทองหล่อ Season Bangkok เป็นร้านกาแฟที่ดีต่อใจมากกก ภายนอกและภายในร้านสวย ตกแต่งแบบเน้นไปที่ทรงโค้ง ๆ ของตึกสไตล์ยุโรป บอกเลยว่าสวยหรูดูแพงสุด ถ้าเลือกมุมถ่ายรูปดี ๆ ดูไปดูมา เหมือนนั่งอยู่เมืองนอกเลยนะจะบอกให้ และถ้าพูดถึงเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ของเค้า จะบอกว่าอร่อยมาก มันหวานฉ่ำไปหมด เสริมบรรยากาศเมืองนอกมากขึ้นไปอีก

พิกัด : https://g.page/seasonbangkok?share
ที่อยู่ : 59/1 ซอยต่อศักดิ์ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00 – 18.00 น.
โทร. : 06-5602-2446

3. DROP BY DOUGH

DROP BY DOUGH

               DROP BY DOUGH ร้านโดนัทเจ้าดังย่านอุดมสุข ที่บอกเลยว่าสาย Cafe Hopper ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะตัวร้านเก๋สุด ๆ ตกแต่งด้วยโทนสีอุ่น ๆ เฟอร์นิเจอร์เรียบแต่ดูหรูลงตัว ไม่ว่าจะแชะภาพมุมไหนก็สวย เค้ามีขายทั้งโดนัท และเครื่องดื่ม รสชาติดี๊ดี อยากรู้ว่าดีขนาดไหนต้องไปโดนกันให้ได้เลย

พิกัด : g.page/Dropbydough
ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 101/2 ถนนสุขุมวิท แขวง/เขต บางนา กรุงเทพฯ (BTS อุดมสุข ทางออก 1)
ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-18.00 น.
โทร : 08-1961-9135

4. American​o Cafe

               พาไปเปลี่ยนบรรยากาศกันที่คาเฟ่สไตล์อเมริกัน American​o Cafe คาเฟ่ฟีลบาร์ย่านฝั่งธน ตัวร้านกำลังน่ารัก ไม่แคบและไม่กว้างเกินไป ทางร้านตกแต่งเป็นสไตล์อเมริกันย้อนยุค สีสันสดใส มีมุมให้ถ่ายรูปเท่ ๆ ชิค ๆ เพียบ ส่วนอาหารก็มีให้เลือกแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม แถมราคาก็ไม่แรงอย่างที่คิด มาร้านเดียวได้ทั้งความอิ่ม ความฟิน และได้รูปสวย ๆ เพียบเลย

พิกัด : goo.gl/maps/Americano_cafe
ที่อยู่ : ถนนบางแวก แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
ร้านเปิดบริการ : 10.30-22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
โทร : 09-3151-9936

5. Cheevit Cheeva Fine Desserts

กรุงเทพ Cheevit Cheeva Fine Desserts

               อีกหนึ่งร้านขนมหวานเด็ด ๆ อย่างร้าน Cheevit Cheeva Fine Desserts ร้านขนมหวาน เจ้าดังจากเชียงใหม่ ที่มาเปิดสาขาในกรุงเทพ ถึงแม้ขนาดร้านจะดูเล็ก แต่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ เพราะทางร้านตกแต่งร้านได้น่ารักมาก ด้วยการตกแต่งสไตล์กึ่งคาเฟ่เกาหลี ผสมความมินิมอลเข้าไปนิด ๆ สายคาเฟ่ตกหลุมรักได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/H4Sy7R5um4pexRCi9
ที่อยู่ : สยามสแควร์ ซ.5 หรือด้านล่างของตึก Siam Square One กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 – 23.00 น.
โทร : 09-2626-9965

6. Beaker and Bitter

               ตลอดปีที่ผ่านมาถ้าไม่พูดถึงคาเฟ่นี้คงไม่ได้ Beaker and Bitter ร้านกาแฟสุดฮอตฮิตย่านอารีย์ ด้วยความที่ที่ตั้งของร้านมาจากการรีโนเวทโรงงานยาเก่า ให้กลายร่างมาเป็นคาเฟ่สุดชิค ทำให้ได้ฟีลเป็นเหมือนห้องทดลองเล็ก ๆ แก้วกาแฟใด ๆ ก็คือทำมาจากบีกเกอร์ เน้นโทนสีขาวคลีน ๆ บอกเลยว่าร้านนี้กาแฟดี มีมุมถ่ายรูปเก๋ น่าไปเช็กอินมาก

พิกัด : goo.gl/maps/2675pygZ8QCr55u28
ที่อยู่ : ซอย สายลม 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
ร้านเปิดบริการ : 08.00-22.00 น.
โทร : 08-2989-6946

7. ถ้วยถังไอติม

               ร้านถ้วยถังไอติม เป็นคาเฟ่เก๋ ๆ ตกแต่งสไตล์จีน ซึ่งภายในไม่กี่เดือนก็ขยายไปถึง 2 สาขาด้วยกัน มีที่สาขารังสิต และสาขาจุฬา 12 เมนูที่โดดเด่นที่เราอยากแนะนำเลยก็คือหมั่นโถวค่ะ บอกเลยว่าดีมาก มีทั้งแบบนึ่ง และแบบทอด แบบนึ่งจะเสิร์ฟมาสวย ๆ ในเข่งติ่มซำ ตอกย้ำความจีนชิค ๆ และแบบทอดจะเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมฟิน ๆ สามารถเลือกรสไอศกรีมได้ ไปเติมความหวานให้ร่างกายก็ดี ไปถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้

พิกัด : https://goo.gl/maps/bVX8RxutWZdiL8Tq8
ที่อยู่ : 981 ซอยจุฬา12 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
ร้านเปิดบริการ : 16.00-22.00 น.
โทร : 06-1421-4702

8. NANA Hunter Coffee Roaster

กรุงเทพ NANA Hunter Coffee Roaster

               ปิดท้ายกันที่ร้านกาแฟที่ดีต่อใจคอกาแฟสุด ๆ ร้าน NANA Hunter Coffee Roaster คาเฟ่สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ที่เปิดสาขาใหม่ในย่านถนนพุทธมณฑล สาย1-ราชพฤกษ์ บอกเลยว่าคนรักกาแฟต้องไป ถ้าพลาดจะเสียใจ เพราะที่นี่เป็นทั้งโรงคั่วกาแฟและคาเฟ่ขนาดใหญ่ ที่มาในฟีลลอฟท์เท่ ๆ ปูนเปลือย ๆ จะถ่ายรูปตรงไหนก็เท่ เป็น คาเฟ่กรุงเทพ ที่อยากให้ทุกคนไปจริง ๆ ค่ะ

               ผ่านไปแล้วสำหรับ 8 คาเฟ่ กรุงเทพ ที่เรารวมไว้ให้สำหรับสายเช็กอิน ถ่ายรูปอัปโซเชียล ถึงแม้ว่าสถานการณ์ตอนนี้อาจจะยังไม่สู้ดี ทำให้เราไปเที่ยวตามคาเฟ่ หรือสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างยากลำบาก แต่อยากให้ทุกคนอดใจรอวันที่สถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติ แล้วไปตะลุย คาเฟ่กรุงเทพ กันให้สมใจกันไปเลยนะคะ สำหรับครั้งหน้าเราจะมาบอกต่อที่เที่ยวที่ไหนอีก ติดตามได้ที่ travelevision เว็บไซต์ที่จะรวบรวมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่และทุกมุมของประเทศไทยมาให้คุณถึงบ้าน

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม ซุปเปอร์สล็อต ออนไลน์ที่ดีที่สุด ที่มีมากกว่า 1000 เกม

Leave a Comment