บอกต่อ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ฟีลธรรมชาติฟิน ๆ ใครได้ไปก็ต้องตกหลุมรัก!

บอกต่อ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ฟีลธรรมชาติฟิน ๆ ใครได้ไปก็ต้องตกหลุมรัก!

               เชื่อว่าใครหลายคนคงจะรู้สึกเบื่อหน่ายกับการอยู่บ้านและอยากออกไปเที่ยวหลังจากการล็อกดาวน์ของสถานการณ์โควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาไม่น้อย ซึ่งตอนนี้จังหวัดต่าง ๆ ในประเทศไทยก็เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปเช็กอินกันตามปกติบ้างแล้ว และหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดฮิตที่เพื่อน ๆ ส่วนใหญ่คิดถึงกันก็คงจะไม่พ้นจังหวัดเชียงใหม่

               ที่เที่ยวเชียงใหม่ นั้นมีมากมายหลายที่ ส่วนใหญ่ที่ฮิตและไปกันคงไม่พ้น ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ อากาศดี เย็นสบาย ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ วันนี้ทางเราได้คัดสรรที่เที่ยวเชียงใหม่ฟีลธรรมชาติสุดฟินมาให้แล้ว จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลย

1. ผาช่อ

ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ Pha Chor (Mae Wang National Park)

               มาเริ่มกันด้วย ที่เที่ยวเชียงใหม่ อันดับแรกอย่างผาช่อ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะของลมฝน จนทำให้เกิดเป็นกรวดหินกำแพงและเสาหินรูปร่างใหญ่ลักษณะต่าง ๆ ที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ ซึ่งผาช่อนับเป็นแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เพราะที่นี่เปรียบเสมือนอุทยานแห่งชาติแกรนด์แคนยอนที่ตั้งอยู่ในรัฐแอริโซนาของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยคนส่วนใหญ่นิยมเดินทางมาเพื่อชมปรากฏการณ์ความสวยงามของธรรมชาติ พร้อมกับถ่ายรูปเซลฟี่กันนั่นเอง 

2. บ้านป่าบงเปียง

ที่เที่ยวเชียงใหม่ Ban Pa Bong Piang

               พาคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติที่ให้ฟีลละม้ายคล้ายกับเมืองนอก บ้านป่าบงเปียงจะให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเยือนที่ซาปา ประเทศเวียดนาม เมืองที่ได้รับฉายาว่าเป็นเมืองแห่งความโรแมนติก ในสายหมอกท่ามกลางขุนเขาโดยสิ่งที่ทำให้เหมือนกันนั่นก็คือ ภาพความอุดมสมบูรณ์ของนาขั้นบันไดสีเขียวขจีและภูเขาป่าไม้ที่รายล้อมอยู่บริเวณรอบ ๆ กับทะเลหมอกและแสงของพระอาทิตย์ในยามเช้าและยามเย็นที่สวยราวกับภาพวาดโปสเตอร์ที่ใครเห็นก็ต้องตกหลุมรักกันเลยทีเดียว ซึ่งช่วงที่อยากแนะนำให้ไปมากที่สุด ก็คือ ช่วงเดือน ก.ย. – ต้นเดือน ต.ค. เพราะคุณจะได้เห็นภาพข้าวเขียวขจีเต็มท้องทุ่งนานั่นเอง

3. ดอยอ่างขาง

ที่เที่ยวเชียงใหม่ Doi Ang Khang

               ดอยอ่างขาง เป็นที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยปังอย่างแน่นอน เนื่องจากแหล่งท่องเที่ยวนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดยอดฮิตของการเดินทางมาเพื่อชมดอกซากุระที่มีอยู่ในประเทศญี่ปุ่น อีกหนึ่งดินแดนแห่งความโรแมนติกที่เหมาะกับการไปชมความสวยงามของดอกไม้ และพระอาทิตย์ที่ขึ้นกลางสายหมอกพร้อมทั้งการสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวเขา ที่มีความหลากหลายทางสายพันธุ์ได้อย่างใกล้ชิดโดยช่วงที่อยากแนะนำให้ไปในที่สุดก็คือ ช่วงต้น-กลางเดือน ม.ค.

4. สวนสนบ่อแก้ว

ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ Bo Kaeo Pine Tree Garden

               มาต่อกันที่เที่ยวต่อมาอย่างสวนสนบ่อแก้ว ที่ตั้งอยู่บนถนนสายฮอด – แม่สะเรียงที่ใครก็ต้องรู้จักเนื่องจากถนนสายนี้เป็นจุดแวะพักรถ ที่เหมาะกับการมาผ่อนคลายอารมณ์และถ่ายรูปคู่กับป่าสนที่เรียงรายทอดยาว ได้ฟีลเหมือนไปเยือนเกาะนามิ ประเทศเกาหลี ซึ่งต้นสนจำนวนหลายพันต้นที่เราเห็นกันนั้นมีอายุยาวนานมากกว่า 40 ปี โดยไฮไลต์ของสถานที่แห่งนี้อยู่ที่แสงแดดอ่อน ๆ ที่ตกลงมาในช่วงเช้าและเย็นจนเกิดเป็นภาพสุดโรแมนติกที่ใครหลายคนอดใจไม่ไหวจนต้องขอแวะลงจอดเพื่อไปเก็บภาพกันนั่นเอง

5. โครงการหลวงวัดจันทร์

ที่เที่ยวเชียงใหม่ Wat Chan Royal Project, Chiang Mai

               ฟินกันต่อกับที่เที่ยวเชียงใหม่ที่จะทำให้คุณนึกถึงต่างประเทศอันดับต่อมานั่นก็คือ โครงการหลวงวัดจันทร์ สถานที่ที่เหมาะแก่การไปชมวิวทิวทัศน์และทัศนียภาพของธรรมชาติบริเวณรอบ ๆ ซึ่งไฮไลต์ของที่นี่ก็คือความสวยงามของป่าสนที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในเมืองไทย และบรรยากาศรอบ ๆ ที่ถูกปกคลุมไปด้วยม่านหมอกและสายลมอันหนาวเย็น ที่ไม่ว่าจะไปเยือนกี่ครั้งก็รู้สึกถึงความสดชื่นอย่างแน่นอน อีกทั้งที่นี่ยังได้รับฉายาว่าเหมือนช่วงฤดูใบไม้ร่วงของประเทศเกาหลีอีกด้วย

6. อ่างกา ดอยอินทนนท์

ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ Ang Ka Nature Trail

               ที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมากนั่นก็คือ อ่างกา ที่ตั้งอยู่บนดอยอินทนนท์ สถานที่ที่ได้รับชื่อเสียงว่าเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สวยงามเนื่องจากความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าที่เต็มไปด้วยพืชนานาพันธุ์ และสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ อีกมากมายทำให้อากาศเย็นสบายและสามารถเดินได้อย่างชิล ๆ ราวกับการไปเดินที่อาลีซาน (Alishan) ประเทศไต้หวันเลยก็ว่าได้

7. I love flower Farm

ที่เที่ยวเชียงใหม่ I love flower Farm

               สวนดอกไม้ I love flower Farm เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวแนะนำที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปสักครั้งเพราะบอกเลยว่าถ้าใครได้เห็นความสวยงามของดอกไม้สีสันสดใสที่รายล้อมอยู่ด้วยทั่วบริเวณแล้วจะต้องประทับใจจนอดใจไม่ไหวต้องหยิบกล้องถ่ายรูปขึ้นมากดชัตเตอร์กันอย่างรัว ๆ แน่นอน ซึ่งบรรยากาศภายในจะเคล้ากลิ่นอายเหมือนได้ยืนอยู่ท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์ที่ฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น ที่ต่างพากันชูช่ออย่างงดงาม อีกทั้งยังมีดอกไม้สายพันธุ์อื่น ๆ ให้ได้ชื่นชมกันอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นดอกมาร์กาเร็ต หรือดอกคัตเตอร์ที่ต่างพากันเบ่งบานแซมสลับกันไปทั่วทั้งฟาร์ม

               เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 7 อันดับ ที่เที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ ที่ถ่ายรูปสวยได้เหมือนไปต่างประเทศ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ฟีลธรรมชาตินั้นยังมีอีกมากมายหลายที่ หากคุณกำลังรู้สึกเบื่อที่จะต้องอยู่บ้านและคิดถึงการเดินทางไปไกล ๆ ในประเทศที่มีอากาศหนาวเย็นสบาย ปลายปีนี้ก็ลองวางแผนไปเที่ยวเชียงใหม่ตามสถานที่ข้างต้นดูก่อนได้ รับรองว่าฟินเหมือนกันแน่นอน แล้วครั้งหน้าเราจะมาบอกต่อที่เที่ยวที่ไหนอีก ติดตามได้ที่ Travelevision เว็บไซต์ที่จะรวบรวมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่และทุกมุมของประเทศไทยมาให้คุณถึงบ้าน