รวม 7 ที่พักเขาค้อ วิวเด็ด ๆ ที่ต้องไปลองนอนฟิน ๆ สักครั้งในชีวิต

รวม 7 ที่พักเขาค้อ วิวเด็ด ๆ ที่ต้องไปลองนอนฟิน ๆ สักครั้งในชีวิต

              เขาค้อ เป็นชื่อเรียกรวมบริเวณเทือกเขาน้อยใหญ่ของเทือกเขาเพชรบูรณ์ จนอาจพูดได้ว่าเป็นทะเลภูเขา มีจุดท่องเที่ยวให้แวะหลากหลายแห่ง ด้วยอำเภอเขาค้อ เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ ใคร ๆ ต่างก็รู้ดีว่าถ้ามาเขาค้อต้องมาชมทะเลหมอก เพราะถือว่าเป็นจุดชมทะเลหมอกที่งดงามอีกแห่งหนึ่ง สามารถชมได้จากหน้าที่พักที่มีโลเคชั่นในการชมทะเลหมอก ซึ่งส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ใกล้อ่างเก็บน้ำรัตนัย แต่นอกจากนี้ก็ยังสามารถชมทะเลหมอกได้ตามจุดชมทะเลหมอกยอดนิยมอีกหลายจุดด้วยกัน

              ที่พักเขาค้อสวยๆ นั้นจึงเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญมากสำหรับทริปเขาค้อ เพราะบอกเลยว่าถ้าโลเคชั่นดี มีชัยไปกว่าครี่งแน่นอนค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็จะพามาดู ที่พักเขาค้อ ที่เราคัดมาในวันนี้กันค่ะ

1. วิลล่า ป่าสน

ที่พักเขาค้อ Villa PaSon Khaokho

              ตั้งอยู่ที่ 246 หมู่ 7 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ วิลล่า ป่าสน เขาค้อ รีสอร์ต ตั้งอยู่ในป่าสนบนพื้นที่ 70 ไร่ รายล้อมไปด้วยต้นกาแฟออร์แกนิกพันธุ์อะราบีก้า บนระดับความสูง 900 เมตรจากระดับน้ำทะเล จึงทำให้มีอากาศเย็นตลอดปี สัมผัสโอโซนบริสุทธิ์ ห้องพักสามารถมองเห็นทุ่งกังหันลม ที่พักพร้อมอาหารเช้า มีหลากหลายแบบทั้งรถบ้าน ห้องสูท ห้องสวีท ห้องสำหรับครอบครัว เป็นต้น ภายในถูกตกแต่งอย่างสวยงาม มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ บริเวณรอบ ๆ เป็นป่าสนสวยงาม มีมุมถ่ายรูปเยอะ บรรยากาศดี เหมาะแก่การไปพักผ่อนสุด ๆ

2. Prim’s Cottage

ที่พักเขาค้อสวยๆ Prim’s Cottage

              ตั้งอยู่ที่ 270/1 หมู่ 7 ซอยบ้านทางแดง ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ Prim’s Cottage ตั้งอยู่ในอำเภอเขาค้อ และมีวิวสวนหย่อม ที่พักน่ารัก มาในรูปแบบบ้านพักสไตล์ยุโรป โทนสีขาวสบายตา ท่ามกลางสวนสวย วิวภูเขา ทัศนียภาพงดงาม บรรยากาศดี เหมาะแก่การพักผ่อน มีความเป็นส่วนตัว อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ใกล้ถนนเส้นหลัก มีพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี ห้องพักทุกยูนิตเป็นห้องปรับอากาศมีลานเฉลียง พื้นที่รับประทานอาหารและพื้นที่นั่งเล่นพร้อมทีวีจอแบนช่องสัญญาณดาวเทียม แต่ละยูนิตมีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมพื้นที่ฝักบัว ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายในสวนหย่อมได้

3. Zion Hill Resort Khaokho

ที่พักเขาค้อ Zion Hill Resort Khaokho

              ที่พักเขาค้อ แบบเต็นท์โดมใส และเต็นท์กระโจม กลางคืนนอนดูดาว ตอนเช้ารับไอหมอก ทั้งรีสอร์ตมีแค่ 13 หลัง และมีการวางเต็นท์ไล่ระดับเป็นขั้น ๆ ไป ทำให้แต่ละหลังไม่บังวิวกัน วันไหนโชคดีจะเจอทะเลหมอกมาเยือนถึงปลายเตียงเลยค่ะ และเรียกได้ว่าเต็นท์ทุกหลังแทบจะวิวเดียวกันหมด ต่างกันแค่ดีไซน์และขนาดของเต็นท์ มีความเป็นส่วนตัว บริการที่พักในรูปแบบเต็นท์โดม พร้อมอาหารเช้า ทั้งหมด 9 หลัง มีให้เลือก 2 แบบ คือ โดมเล็ก พักได้ 2 ท่าน และโดมใหญ่ พักได้ 4 ท่าน มีห้องน้ำส่วนตัวทุกหลัง

4. เดอะ เซ็นส์ วิวทะเลหมอก เขาค้อ

ที่พักเขาค้อสวยๆ The Sense Khaokho

              ท่ามกลางธรรมชาติบนพื้นที่แห่งประวัติศาสตร์ โรงแรมสุดหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบทบนไหล่เขาของอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงและห่างจากน้ำตกศรีดิษฐ์ 8 กม. และห่างจากอุทยานแห่งชาติเขาค้อ 13 กม. เดอะ เซ็นส์ วิวทะเลหมอก เขาค้อ เป็นรีสอร์ตที่บรรจงสร้างให้กลมกลืนกับธรรมชาติ บริการห้องพัก 4 แบบ คือ สแตนดาร์ดรูม 3 ห้อง ซิมเปิลเซนส์ 4 ห้อง อีโรติคเซนส์ 6 ห้อง และอีโรติคเซนส์ท็อป 2 ห้อง ซึ่งจะห้องพักทั้ง 4 แบบ จะแตกต่างกัน ทั้งการตกแต่งภายใน-ภายนอก และทัศนียภาพรอบห้องพัก แต่รับรองได้ว่าสวยงามทุกมุมจริง ๆ ค่ะ

5. เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท แอท เขาค้อ

ที่พักเขาค้อ The Blue Sky Resort Khao Kho

              ตั้งอยู่ที่ 67 ม.1 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เป็นรีสอร์ตขนาดเล็กที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านชนบทเล็ก ๆ ในประเทศอังกฤษ มีห้องพักให้เลือก 2 แบบ คือ แบบดีลักซ์ 22 ห้อง และแบบครอบครัว 6 ห้อง ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ให้ผู้เข้าพักสะดวกสบาย และสนุกไปกับการพักผ่อน รีสอร์ตสไตล์ชนบทแบบยุโรป ล้อมรอบด้วยภูเขา เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนแบบส่วนตัว มีจุดชมวิวต่าง ๆ  จุดถ่ายรูปสวย ๆ ทั่วทั้งรีสอร์ต การตกแต่งเน้นสีขาวสบายตาเป็นหลัก ของตกแต่งเป็นสไตล์วินเทจหวาน ๆ ใส ๆ ขาว ๆ ลอบบี้ส่วนกลางเป็นแบบเปิดรับลมธรรมชาติ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศอิงลิชคันทรีจริง ๆ

6. เขาค้อเฮอร์เบอรี ออร์แกนิก ฟาร์ม แอนด์ รีสอร์ต

ที่พักเขาค้อสวยๆ Khaokhoherbary

              บ้านพักตกแต่งอย่างอบอุ่นในฟาร์มที่มองเห็นวิวป่า มาพร้อมร้านอาหาร สวนเขียวขจีที่มีชีวิตชีวา และร้านค้าของฟาร์ม รีสอร์ตที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ร่มรื่นเย็นสบาย ริมทะเลสาบ เหมาะสำหรับพักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวาย ที่นี่บริการห้องพัก 2 แบบ คือ แบบ 1 ห้องนอน และแบบ 2 ห้องนอน มีห้องนั่งเล่นส่วนกลาง เพื่อความสะดวกสบาย แถมยังมีฟาร์มผักออร์แกนิก จำหน่ายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก เช่น น้ำผึ้งป่า ชาสมุนไพร กาแฟอินทรีย์ ฯลฯ สำหรับผู้ที่ชอบธรรมชาติ ป่า และภูเขา ไม่ควรพลาดอย่างแรงค่ะ

7. แบมบู เลค แคมป์ เพชรบูรณ์

ที่พักเขาค้อ Bamboo Lake Camp

              ตั้งอยู่ที่ 59 ม.6 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ที่พักเต็นท์หรูอยู่ติดริมอ่างเก็บน้ำรัตนัย ที่จะพาให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด สำหรับหนุ่มสาวคนไหนที่ชอบความเป็นส่วนตัวรับรองได้เลยว่าที่นี่เค้าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี คุณและเพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกับการพักผ่อนในวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ที่หาไม่ได้จากเมืองหลวงอย่างแน่นอน มีให้เลือกทั้งโซนริมน้ำและโซนในสวน ภายในเต็นท์มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งพัดลมไอเย็น โคมไฟ ปลั๊กไฟ ชุดเก้าอี้ และชุดเครื่องนอน ด้วยการตกแต่งที่พักในสไตล์ซาฟารีโดยมีเต็นท์หรูทั้งหมด 20 หลัง นอกจากนี้ยังมีส่วนคาเฟ่ ที่นั่งน่ารัก ๆ และจุดเช็กอินถ่ายรูปมากมายทั่วบริเวณ

              เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ สำหรับ ที่พักเขาค้อ ที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ เพราะเรารู้ว่าถ้าได้ไปที่เที่ยวสวย ๆ อย่างเขาค้อกันแล้ว ทุกคนก็ไม่ควรที่จะพลาดไม่ได้กับ ที่พักเขาค้อสวยๆ เหล่านี้ แล้วครั้งหน้าเราจะมาบอกต่อที่เที่ยวที่ไหนอีก ติดตามได้ที่ travelevision เว็บไซต์ที่จะรวบรวมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่และทุกมุมของประเทศไทยมาให้คุณถึงบ้าน