พาทัวร์ 6 ที่เที่ยวเขาใหญ่ แหล่งรวมธรรมชาติชั้นดีใกล้ ๆ กรุงเทพ

พาทัวร์ 6 ที่เที่ยวเขาใหญ่ แหล่งรวมธรรมชาติชั้นดีใกล้ ๆ กรุงเทพ

               เขาใหญ่ เป็นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีเนื้อที่ปกคลุม 2,215.42 ตารางกิโลเมตร สถานที่ตั้งอยู่เลขที่ 114/1 หมู่ที่ 17 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่สามารถไปพักผ่อนได้ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ขับรถไปได้ชิล ๆ ไม่ไกล ไม่เสียเวลาในการเดินทางเยอะ เราก็สามารถพบเจอกับอากาศดี ๆ และบรรยากาศของธรรมชาติสีเขียวได้อย่างเต็มที่ วันนี้เราก็เลยจะมาพาทุกคนไปดูสถาน ที่เที่ยวเขาใหญ่ กันค่ะ จะได้เป็นไกด์ไลน์ให้เพื่อน ๆ เวลาไปเที่ยวจะได้จัดตารางกันถูก ไม่รอช้า ไปดูกันเลยค่ะว่าเขาใหญ่มีอะไรเด็ด ๆ น่าเที่ยวบ้าง!

1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ Khao Yai National Parkk

               มาเริ่มกันที่แหล่งสูดอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุงเทพฯ อย่าง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ครอบคลุมทั้ง 4 จังหวัด ได้แก่  จังหวัดปราจีนบุรี จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดนครนายก ในตัวอุทยานนี้เรียกได้ว่าเป็น ที่เที่ยวเขาใหญ่หน้าฝน ที่สวย บรรยากาศชุ่มฉ่ำสุด ๆ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะไปฤดูไหน ทั้งฤดูฝน ฤดูหนาว สภาพป่าก็ยังคงความชุ่มฉ่ำ เป็นป่าไม้ทุ่งหญ้าเขียวขจีสดสวย น้ำตกทุกแห่งไหลแรงส่งเสียงดังก้องป่า ให้ชีวิตชีวาแก่นักท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินป่าตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และไปเที่ยวน้ำตก โดยมีค่าเข้าต่อคนนั้นเพียง 40 บาทเท่านั้น (สำหรับคนไทย) ส่วนการนำรถยนต์ส่วนตัวขึ้นไปบนอุทยานฯ จะเพิ่มอีก 50 บาทค่ะ

2. My Ozone Animal Club

ที่เที่ยวเขาใหญ่หน้าฝน My Ozone Animal Club

               สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากหนีโลกความจริงไปอยู่โลกเทพนิยาย ขอแนะนำปราสาทเขาใหญ่ My Ozone Animal Club เลยค่ะ เป็นอีกสถานที่ที่เมื่อก้าวเข้าไปแล้วเหมือนหลุดไปในอีกเมืองหนึ่งเลย เพราะเหมือนอยู่ในเทพนิยายจริง ๆ  บรรยากาศรอบ ๆ คือปัง อลังการมาก เป็นที่เที่ยวสไตล์ครอบครัวได้ด้วย เพราะมีสวนสัตว์อยู่ใกล้ ๆ ที่พัก แบบนั่งรถไม่ถึง 1 นาที ก็ได้เจอสัตว์แล้ว แถมยังมีฟาร์มอยู่ภายในรีสอร์ตอีกด้วยนะคะ ในส่วนของอาคารห้องพักที่มีอยู่เดิม 2 อาคาร และยังมีส่วนกำลังต่อเติมค่ะ ตัวตึกเป็นสไตล์เรเนซองส์ โมเดิร์นบาโรก และล่าสุดก็มีสไตล์โมเดิร์นยุโรป ซึ่งทุกห้องเปิดรับวิวสนามกอล์ฟที่โปร่ง โล่ง และสบายตา แถมยังมีวิวดี ๆ ให้ชมอีกด้วย ใครมาถึงเขาใหญ่แล้วอย่าลืมแวะมาที่นี่ให้ได้นะคะ

3. The Birder’s Lodge

ที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ The Birder’s Lodge

               แค่ขับรถผ่านก็อยากจะแวะแล้วสำหรับร้าน The birder’s Lodge ด้วยการดีไซน์ร้านให้เป็นคาเฟ่สวย ๆ สไตล์วินเทจปนกับความทันสมัย และโรงนามีไม้เลื้อย หลายสไตล์แต่ถือว่าลงตัว ซึ่งทางร้านนั้นมีทั้งที่พักแบบรีสอร์ตและร้านอาหารสุดฮิปสำหรับคนชอบชิล ร้านเป็นบ้านไม้สไตล์กระท่อมแบบยุโรป ตั้งอยู่ท่ามกลางกลางป่าไม้และขุนเขา โดยร้านตั้งอยู่ที่ 282 หมู่ 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมาค่ะ

4. PB Valley เขาใหญ่

ที่เที่ยวเขาใหญ่หน้าฝน PB Valley

               พาเพื่อน ๆ มาแวะชมไร่องุ่นท่ามกลางขุนเขากันต่อ พร้อมรับประทานองุ่นผลสด ๆ บนพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 2,000 ไร่ ที่จัดสรรเป็นหลายส่วนทั้งร้านอาหาร ไร่องุ่น และโรงงานผลิตไวน์ ยิ่งช่วงนี้ลมเย็น ๆ ก็พัดมาบ่อย ๆ ช่วยเพิ่มบรรยากาศการไปเที่ยวได้ดีมาก องุ่นที่นี่มีทั้งหมด 6 สายพันธุ์ สำหรับทำไวน์ชีราสและไวน์แดงฝรั่งเศส ซึ่งเราจะได้นั่งรถชมไร่องุ่นแสนกว้างทั้ง 6 สายพันธุ์ ที่สองข้างทางเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวและภูเขา มีวิทยากรคอยให้ข้อมูลตลอด หรือถ้าจะชมโรงงานผลิตไวน์ก็สามารถเข้าไปดูได้ เป็นห้องควบคุมอุณหภูมิการบ่มและเก็บรักษาไวน์เอาไว้สำหรับสายดื่มไวน์ก็มีไวน์ให้ชิมด้วย ซึ่ง PB Valley เขาใหญ่ มีค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 350.- เด็ก 300.- เรียกได้ว่าเข้าได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ

5. ฟาร์มโชคชัย

ที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ Farm Chokchai

               ฟาร์มโชคชัย เป็นฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย ก่อตั้งโดย คุณโชคชัย บูลกุล ตั้งอยู่ 169 หมู่ที่ 2 ถ.มิตรภาพ หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งห่างจากกรุงเทพมหานคร 159 กิโลเมตร ที่นี่เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบฟาร์มลานกว้าง นักท่องเที่ยวจะได้ชมการแสดงความสามารถของคาวบอย ชมการขี่ม้า และการต้อนสัตว์ ด้านหน้าทางเข้าจะเป็นร้านอาหารสเต๊กโชคชัย มีพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้ชม ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เหมาะกับครอบครัวมาใช้เวลาอยู่ด้วยกันสุด ๆ เลยค่ะ

6. ตาดหินยาว

ที่เที่ยวเขาใหญ่หน้าฝน Taad Hin Yaw Waterfall

               ใครที่กำลังหาทริปเพื่อผ่อนคลายกลางธรรมชาติใกล้ ๆ กรุงเทพฯ ต้องมาที่ตาดหินยาวเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวพักผ่อนสำหรับครอบครัว ธรรมชาตินั้นเป็นสิ่งที่เยียวยาเราได้ดีที่สุด ตาดหินยาว อยู่ในบริเวณของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ด้านทิศใต้ ฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่สวยมาก เพราะเป็นบริเวณน้ำตกที่สูงกว่า 300 เมตร สามารถเดินเท้าได้ เพราะไม่ค่อยลาดชันและมีห้วยแก่งของลำธาร เป็นจุดสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและเหมาะที่จะไปทริปแคมปิ้ง เล่นน้ำตกท่ามกลางธรรมชาติ ใครที่รักป่า รักเขา รักน้ำตก และธรรมชาติ ต้องถูกใจแน่ ๆ ในส่วนของเส้นทางการเดินไม่ลาดชัน ค่อนข้างปลอดภัย ไม่ลำบาก จึงสามารถมากันได้ทั้งครอบครัว เหมาะที่จะเริ่มเดินป่าอีกด้วยนะคะ

               จบไปแล้วกับ 6 สถาน ที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ ใกล้กรุงเทพ ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ เขาใหญ่นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิวสุดหรูกับที่พักอลังการหรือวิวธรรมชาติที่นี่ก็ครบจริง ๆ จะไปกับเพื่อน ๆ หรือจะไปพักผ่อนกับครอบครัว แล้วถ่ายรูปมาลงอวดเพื่อน ๆ ในโซเชียลก็เหมาะเลยค่ะ แล้วครั้งหน้าเราจะมาบอกต่อที่เที่ยวที่ไหนอีก ติดตามได้ที่ travelevision เว็บไซต์ที่จะรวบรวมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่และทุกมุมของประเทศไทยมาให้คุณถึงบ้าน

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม สล็อต 666 ที่ดีที่สุด