พาลุย 8 ที่เที่ยวนครปฐม ทั้งเที่ยวทั้งกินทั้งฟินแบบสุดเหวี่ยง

พาลุย 8 ที่เที่ยวนครปฐม ทั้งเที่ยวทั้งกินทั้งฟินแบบสุดเหวี่ยง

               วันหยุดทั้งทีจะนอนอยู่บ้านก็น่าเบื่อเกินไป วันนี้ทางเราจะพาทุกคนไปลุยจังหวัดนครปฐม เมืองน่าเที่ยวที่แวะไปได้ง่าย ๆ ขับรถไม่นานจากกรุงเทพฯ ก็เที่ยวได้หมด ปักหมุดพิกัดชิล ๆ กับ 8 อันดับ ที่เที่ยวนครปฐม ที่นี่นอกจากจะเป็นจังหวัดที่มีตลาดน้ำมากมาย ถูกใจทั้งนักชิมนักชอปแล้ว ยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์และพิพิธภัณฑ์น่าสนใจต่าง ๆ ด้วย หรือจะเที่ยวถ่ายรูปชิค ๆ เช็กอินเก๋ ๆ กับ ที่เที่ยวนครปฐม 2021 จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

1. พระปฐมเจดีย์

ที่เที่ยวนครปฐม Phra Pathom Chedi

               พระปฐมเจดีย์ ตั้งอยู่ภายในวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร เป็นพุทธสถานสำคัญของประเทศไทย ที่ยังไงก็ต้องแวะมาสักการบูชาเมื่อมานครปฐม พระปฐมเจดีย์นี้สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยทวารวดีเก่าแก่กว่าเจดีย์อื่น ๆ ในเมืองไทย เป็นพระเจดีย์ทรงลังกาในแบบสุโขทัยที่งดงาม และประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า เป็นที่สักการะบูชา ในทุก ๆ ปี วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหารจะมีจัดเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ ช่วงวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 12 ถึง วันแรม 5 ค่ำ เดือน 12 รวม 9 วัน 9 คืน งานใหญ่ประจำปีของจังหวัดนครปฐมเลยทีเดียว

2. ตลาดน้ำดอนหวาย

ที่เที่ยวนครปฐม Don Wai Market

               ไปหาของอร่อยกินกับตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดเก่าแก่ของจังหวัดนครปฐม และเป็นตลาดน้ำชื่อดังที่คนส่วนใหญ่แวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย ลักษณะทางเดินจะเป็นตรอกเล็ก ๆ เข้าไปมีอาหารเรียงรายให้ได้ชอปชิมกันตลอดสองข้างทาง ทั้งอาหารคาว หวาน และของฝาก ไม่เพียงเท่านี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำโดยการล่องเรือชมทิวทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำ ตลอดไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งต่าง ๆ ซึ่งจะมีเรือให้บริการอย่างเรือศรีสวัสดิ์ย้อนยุคที่เอาเรือเอี้ยมจุ๊นมาดัดแปลง ตั้งโต๊ะและเก้าอี้ให้นั่งกันอย่างสบาย ๆ โดยเรือจะมี 3 เส้นทางให้เลือกเที่ยวชมแตกต่างกันไปตามความชอบเลย

3. วัดสี่แยกเจริญพร ทุ่งทานตะวัน

ที่เที่ยวนครปฐม Sunflower Field

               วัดสี่แยกเจริญพร ตั้งอยู่ที่อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ที่นี่มีประดิษฐานหลวงปู่หลิวองค์ใหญ่ให้ได้สักการะกราบไหว้ขอพรกันที่ด้านหน้าวัด และยังมีโบสถ์สีเงินที่งดงามเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย นอกจากนี้แล้วไฮไลต์ของวัดอีกอย่างก็คือ ทุ่งทานตะวันสีเหลืองสดใสบานสะพรั่งบนพื้นที่กว่า 4 ไร่ 60,000 ต้น เป็น ที่เที่ยวนครปฐม ที่คนนิยมมาถ่ายรูปกันมาก ๆ เรียกได้ว่ามาทำบุญอิ่มใจ และได้รูปสวย ๆ ชิค ๆ กับทุ่งทานตะวันกลับไปพร้อมกันเลย

4. พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย

ที่เที่ยวนครปฐม 2021 Thai Human Imagery museum

               พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย เป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่พิเศษมาก ๆ เพราะเค้าสร้างหุ่นขี้ผึ้งจาก “ไฟเบอร์กลาส” ที่แข็งแรงคงทน และเหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนชื้นของเมืองไทย โดยใช้เวลาในการศึกษา ค้นคว้าทดลองนานกว่า 10 ปีเลยทีเดียว ด้านในมีจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งที่น่าสนใจ เช่น พระบรมรูปอดีตพระมหากษัตริย์ราชวงศ์จักรี หุ่นขึ้ผึ้งจากวรรณคดีไทย และหุ่นขี้ผึ้งบุคคลสำคัญของโลก และอื่น ๆ อีกมากมายที่สะท้อนเรื่องราวที่แสดงถึงศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิต ของคนไทยนั่นเอง

5. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

ที่เที่ยวนครปฐม Thung Bua Daeng Floating Market, Nakhon Pathom

               ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ตลาดน้ำนครปฐมอีกแห่งที่น่าไปเที่ยว ขับรถชิล ๆ ที่นี่ตั้งอยู่กลางทุ่งนา และทุ่งบัวแดง ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงธรรมชาติความสวยงามของบัวแดง พายเรือชิล ๆ ถ่ายรูปชิค ๆ ท่ามกลางดอกบัวแดงที่บานตลอดปี นอกจากนี้ภายในตลาดยังมีร้านค้าและร้านอาหารอร่อยให้ได้ชิมได้ชอปกันมากมาย เป็นอีกหนึ่งที่ที่ต้องมาเช็กอิน

6. พระราชวังสนามจันทร์

ที่เที่ยวนครปฐม 2021 Sanam Chandra Palace

               พระราชวังสนามจันทร์ ในอดีตบริเวณนี้เป็นพระราชวังที่ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (ร.6) โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้น สำหรับเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานในโอกาสเสด็จฯ มาสักการะองค์พระปฐมเจดีย์ และเพื่อประทับพักผ่อนพระราชอิริยาบถ ปัจจุบันเปิดให้ประชาชนสามารถเข้าชมได้ ภายในเป็นสวนที่ร่มรื่นและเงียบสงบเหมือนหลุดเข้ามาอีกโลกจริง ๆ มีสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ที่สวยงาม ทั้งพระตำหนักชาลีมงคลอาสน์ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแนวเรอเนซองส์ของฝรั่งเศส พระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์ และพระที่นั่งพิมานปฐม และมียังมีพระที่นั่งอื่น ๆ ที่สวยงามมากมาย รวมถึงพระตำหนักทับแก้ว และพระตำหนักทับขวัญ ซึ่งจะเป็นลักษณะของหมู่เรือนไทยที่สวยงามและน่าเที่ยวชมเป็นอย่างมาก

7. เจษฎา เทคนิค มิวเซียม

ที่เที่ยวนครปฐม 2021 Jesada Technik Museum

               เจษฎา เทคนิค มิวเซียม พิพิธภัณฑ์สุดคลาสสิกที่เก็บรวบรวมรถเก่าหายากไว้มากมาย ก่อตั้งขึ้นโดย คุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ นักธุรกิจที่สะสมรถยนต์ด้วยความรัก และเชื่อว่ายนตรกรรมทุกชิ้นแฝงไว้ซึ่งปรัชญาที่บ่งบอกถึงจิตวิญญาณของผู้ออกแบบ นอกจากรถยนต์ยังเครื่องบิน รถถัง รถจักรยาน และอื่น ๆ อีกเพียบ กว่า 500 คัน คนชอบรถวินเทจ รถคลาสสิก ต้องไม่พลาดแวะไปเลยทีเดียว

8. ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตร กำแพงแสน

ที่เที่ยวนครปฐม 2021 Pink trumpet tree Kasetsart Kampangsaen Campus

               ใครที่อยากไปเดินชิล ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ กับ ถนนสีชมพูและอุโมงค์ดอกไม้ ต้องไม่พลาดแวะไปเที่ยวชม ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน นครปฐม ซึ่งในช่วงที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์บานสวยสะพรั่งจะเป็นปลายเดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึงเดือนมีนาคม รับรองฟินสุด ๆ ได้รูปสวยอัปลงโซเชียลรัว ๆ  แน่นอน

               8 อันดับ ที่เที่ยวนครปฐม 2021 แต่ละสถานที่นั้นมีความสวยงามไม่แพ้จังหวัดอื่น  ๆ เพราะจังหวัดนครปฐมก็เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวครบทุกสไตล์ ทั้งไหว้พระทำบุญ ชื่นชมธรรมชาติ หรือสถานที่ประวัติศาสตร์ต่าง ๆ  จะมากับเพื่อนหรือครอบครัวก็ได้ วันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณอย่าลืมนึกถึง ที่เที่ยวนครปฐม กันนะคะ แล้วครั้งหน้าเราจะมาบอกต่อที่เที่ยวที่ไหนอีก ติดตามได้ที่ Travelevision เว็บไซต์ที่จะรวบรวมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่และทุกมุมของประเทศไทยมาให้คุณถึงบ้าน