พักสูดอากาศให้เต็มปอดกับรวมมิตร 10 ที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพฯ

พักสูดอากาศให้เต็มปอดกับรวมมิตร 10 ที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพฯ

               ขาเที่ยวทั้งหลายที่กำลังมองหาที่เที่ยว ธรรมชาติ สุดฮิตแถมใกล้กรุงเทพ วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่เที่ยว ธรรมชาติสวยงาม รับรองว่าวันหยุดสุดสัปดาห์ของทุกคนจะเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดแน่นอน เพราะจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์สุดสดชื่นไปกับที่เที่ยวของเรา งานนี้ไม่ว่าจะชวนกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เหมาะมาก ที่สำคัญคืองบน้อยก็เที่ยวได้ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง!

1. เขื่อนขุนด่านปราการชล นครนายก

ธรรมชาติ Khun Dan Prakarnchon Dam

               เขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นหนึ่งที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ ที่จังหวัดนครนายก ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เป็นจุดที่นิยมไปเที่ยวในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน เราสามารถขึ้นไปดูพระอาทิตย์ค่อย ๆ ลาลับขอบฟ้าไปในยามเย็นบนสันเขื่อนที่แวดล้อมด้วยทิวเขาได้ที่นี่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องเรือชมเขื่อนอีกด้วย บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุด ๆ

2. ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

ธรรมชาติสวยงาม Sunflower Field

               ทุก ๆ ปีในช่วงเดือนพฤศจิกายน – มกราคมจะเป็นช่วงเวลาดี ๆ ที่เราจะได้ออกไปถ่ายรูปสวย ๆ กับทุ่งทานตะวันสีเหลืองอร่าม แน่นอนว่าที่ที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ จังหวัดลพบุรี เพราะที่นี่เต็มไปด้วยทุ่งทานตะวันสวย ๆ นับไม่ถ้วน ทั้งทุ่งทานตะวันเขาจีนแล ทุ่งทานตะวันไร่ลุงจ๊อด ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง และอีกมากมาย ใครที่อยากได้รูปลงไอจีสวย ๆ พลาดไม่ได้เลย

3. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย สระบุรี

ธรรมชาติสวยงาม 7 Saonoi Waterfall

               น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ที่สายรักธรรมชาติต้องไม่พลาด ที่นี่เป็นน้ำตกชั้นเตี้ย ๆ แต่ละชั้นสูงประมาณ 2-5 เมตร สามารถเดินชมน้ำตกจากชั้นที่ 1 ไปถึงน้ำตกชั้นที่ 7 เดินไม่เกิน 10 นาทีก็ถึง บางชั้นจะมีแอ่งน้ำไม่ลึก จึงสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างชิล ๆ สำหรับชั้นที่สูงและสวยที่สุดคือ น้ำตกชั้นที่ 4 มีความสูงประมาณ 3 เมตร จะมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ให้ลงเล่นน้ำคลายร้อนได้

4. เกาะขามสัตหีบ ชลบุรี

ธรรมชาติ Kham Island, Chon Buri

               ต่อด้วยการรับลมทะเลเดินริมหาดน้ำใส ๆ ใกล้กรุงเทพฯ กันที่เกาะขามสัตหีบแบบชิค ๆ ชิล ๆ ยืนสูดอากาศดี ๆ บนสะพานไม้ แลนด์มาร์กสวย ๆ ของเกาะขามมองเห็นทะเลสีฟ้าไปสุดลูกหูลูกตา ในใจก็ได้แต่คิดว่าที่นี่คือสวรรค์บนดินที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลย ใครที่อยากมาใช้ชีวิตติดเกาะแบบสโลว์ไลฟ์สักวัน มาชิลที่นี่ได้เลยค่ะ

5. เกาะแสมสารสัตหีบ ชลบุรี

ธรรมชาติสวยงาม Koh Samaesarn

               เกาะแสมสารเป็นเกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่ใน สัตหีบ ชลบุรี แน่นอนว่าใช้เวลาเดินทางไม่นานเลย จากกรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น เราก็จะได้พบกับบรรยากาศสวย ๆ ทะเลใสปิ๊ง หาดทรายขาวละเอียด ใครชอบวิวใต้น้ำก็จะได้ดำน้ำชมปะการัง และปลาการ์ตูนอีกด้วย หรือใครอยากไปพักผ่อนถ่ายรูปสวย ๆ นั่งเรือท้องกระจก ชมใต้น้ำแบบไม่ต้องลงไปดำน้ำก็ได้

6. แพริมน้ำ กาญจนบุรี

ธรรมชาติ houseboat

               เปลี่ยนที่นอน เปลี่ยนบรรยากาศ ให้สายน้ำช่วยบำบัดความเครียดกันได้ที่ กาญจนบุรี ที่นี่มีแพริมน้ำ ให้เราเลือกพักได้หลายรูปแบบด้วยกัน มีตั้งแต่ชิล ๆ แบบเรียบง่ายไปถึงสวยอลังการ จุดที่เป็นที่นิยมในการไปเที่ยวแพริมน้ำก็คือ แพที่พักริมแม่น้ำแคว แพเขื่อนศรีนครินทร์ และแพที่พักสังขละบุรี นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวหลากหลายที่ในกาญจนบุรีที่น่าไปให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติกันอีกเพียบเลย

7. สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ

ธรรมชาติสวยงาม BangPu Recreation Center

               สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีเส้นทางชมป่า ชมนกกว่า 200 ชนิด โดยเฉพาะนกนางนวลหลายพันตัวที่อพยพหนีความหนาวเย็นจากไซบีเรียมาในช่วงต้นฤดูหนาวของทุกปี กิจกรรมที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ การเดินไปตามสะพานที่ทอดยาวเหยียดออกไปในทะเล พร้อมให้อาหารนกนางนวลอย่างใกล้ชิดนั่นเอง

8. อุโมงค์ป่าไผ่ นครนายก

ธรรมชาติ Bamboo Tunnel At Wat Chulabhorn Wanaram

               อุโมงค์ป่าไผ่ นครนายก ไปที่นี่ก็เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น งานนี้สายถ่ายรูปสวย ๆ ต้องไม่พลาดแล้ว อุโมงค์ป่าไผ่สวย ๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ด้านหน้าวัดจุฬาภรณ์วนาราม เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กในการมาถ่ายรูปใกล้กรุงเทพฯ เลยทีเดียว เพราะเป็นจุดเช็กอิน ถ่ายรูปสวย Feel like Japan ป่าไผ่ทอดยาวประมาณ 800 เมตร และซุ้มต้นไผ่สูงใหญ่ที่โค้งเข้าหากันสวยงามสุด ๆ

9. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

ธรรมชาติสวยงาม Khao Yai National Park

               พลาดไม่ได้กับแหล่งสูดอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุงเทพฯ อย่างโคราช โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ที่แม้จะเป็นฤดูไหน ๆ แต่สภาพป่าก็ชุ่มฉ่ำ ป่าไม้ทุ่งหญ้าเขียวขจีสวย น้ำตกทุกแห่งไหลแรงส่งเสียงดังก้องป่า ให้ชีวิตชีวาแก่นักท่องเที่ยว ทำให้คนนิยมมาเดินป่าตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และไปเที่ยวน้ำตกในวันหยุดสบาย ๆ

10. บางกระเจ้า สมุทรปราการ

ธรรมชาติ Bang Kha Chao

               บางกระเจ้า เป็นพื้นที่สีเขียวปลอดมลพิษกลางกรุง มีอากาศดี ๆ ให้สูดได้เต็มปอด เพราะฉะนั้นจึงเป็นที่เที่ยวยอดนิยมของคนเมืองกรุง ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ กิจกรรมของที่นี่ก็คือ การมาปั่นจักรยานเที่ยวชมธรรมชาติไปตามที่เที่ยวต่าง ๆ รอบ ๆ ซึ่งจะมีทั้งตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง วัดพราหมณ์ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย และร้านกาแฟระหว่างทางอีกด้วย

               สำหรับที่เที่ยว ธรรมชาติสวยงาม ใกล้ ๆ กรุงเทพ ที่นำมาบอกต่อทุกคนในวันนี้ เรียกได้ว่าเอาใจสายชิล สาย ธรรมชาติ ทั้งหลายสุด ๆ เลย รับรองว่าเที่ยวสนุก แชะเพลิน และสูดอากาศบริสุทธิ์กันได้แบบจัดเต็มแน่นอน แล้วครั้งหน้าเราจะมาบอกต่อที่เที่ยวที่ไหนอีก ติดตามได้ที่ Travelevision เว็บไซต์ที่จะรวบรวมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่และทุกมุมของประเทศไทยมาให้คุณถึงบ้าน

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม สล็อต XO ที่ดีที่สุด

Leave a Comment