เอาใจสายเที่ยวทุกสไตล์! ชวนไปถ่ายรูปเก๋ ๆ ณ “ที่เที่ยวพัทลุง”

เอาใจสายเที่ยวทุกสไตล์! ชวนไปถ่ายรูปเก๋ ๆ ณ "ที่เที่ยวพัทลุง"

               “พัทลุง” เมืองสุดน่ารัก ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเมื่อแรกเจอ ใครจะคิดว่าเมืองเล็ก ๆ ในภาคใต้ที่ไม่ติดทะเล แต่ดึงดูดให้ใครหลายคนอยากไปสัมผัสเสน่ห์ของเมืองพัทลุงแห่งนี้ วันนี้ทางเราจะมาเอาใจสายเที่ยวทุกสไตล์ ด้วยการแนะนำ ที่เที่ยวพัทลุง จะมีที่ไหนน่าไปเที่ยวบ้างตามไปดูกันเลย

1. นาโปแก

ที่เที่ยวพัทลุง Na po Kae

               “นาโปแก” ตั้งอยู่ในตำบลมะกอกเหนือ อำเภอควนขนุน เป็นที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่ได้รวมรวมการใช้ชีวิตของชาวพัทลุงไว้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการทำนา การเลี้ยงควาย การตำข้าว การบำบัดน้ำด้วยกังหันโบราณ ในพื้นที่มีจุดให้เราได้ถ่ายรูปมากมาย ซึ่งได้จัดโซนไวให้กับนักท่องเที่ยวเลย เมื่อถ่ายรูปคุณจะได้เห็นทุ่งนาที่เขียวชอุ่ม การทำนาที่ให้เราได้เห็นสด ๆ ร้อน ๆ กันเลย นาโปแกเปิดให้ใช้บริการทุกวัน แต่ถึงแม้ว่าช่วงเที่ยงจะร้อนมากแต่ก็ยังเห็นบรรยากาศที่สวยงาม มีการขายของที่ระลึก อาหาร และเครื่องดื่มพื้นบ้านในราคาที่ไม่แพงด้วย ไฮไลต์ที่คุณจะพลาดไม่ได้เลยคือการถ่ายรูปกับควายที่สานและทำขึ้นจากฟางข้าว ซึ่งจะอยู่ด้านหน้าของนาโปแกเลยค่ะ

2. ตลาดใต้โหนด

เที่ยวพัทลุง 2564 Tainod Holiday Market

               หากคุณต้องการไปชอปหรือซื้อของกินแบบโบราณ ขนมโบราณ ต้องห้ามพลาด “ตลาดใต้โหนด” ตลาดใต้โหนดตั้งอยู่ในบ้านจันนา อำเภอควนขนุน พื้นที่ที่นำมาใช้จัดตั้งตลาดใต้โหนดนั้นคือพื้นที่ของคุณกนกพงศ์ สงสมพันธุ์ นักเขียนชื่อดังรางวัลซีไรต์ ซึ่งในพื้นที่นี้จะเป็นพื้นที่สีเขียว จะไม่มีการใช้พลาสติกเลย บรรจุภัณฑ์จะเป็นธรรมชาติทั้งหมด ซึ่งภายในคุณสามารถที่จะซื้อของได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นผักพื้นบ้าน ขนมท้องถิ่นหรือหากอยากนั่งชิล ๆ ก็สามารถไปนั่งที่บ้านนักเขียนเพื่ออ่านหนังสือและจิบกาแฟได้ นอกจากนี้ในทุก ๆ สัปดาห์จะมีการแสดงของเด็ก ๆ เช่น การเล่นดนตรี การแสดงมโนราห์ ที่สะท้อนให้เห็นถึงชีวิตชาวใต้อย่างสมบูรณ์แบบมาก แต่ตลาดนี้เปิดเฉพาะทุกวันอาทิตย์เท่านั้น

3. จุดชมวิวควนนกเต้น

ที่เที่ยวพัทลุง Romance Nokten

               “จุดชมวิวควนนกเต้น” ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองทรายขาว อำเภอกงหรา สามารถเดินทางได้ง่ายมาก เหมาะสำหรับที่จะไปในตอนรุ่งสาง เพราะคุณจะได้ชื่นชมกับหมอกธรรมชาติที่ปกคลุมบนภูเขาบรรทัด สามารถมองเห็นทัศนวิสัยได้อย่างชัดเจนมาก นอกจากนี้ยังทำให้คุณสามารถได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นได้ด้วย บนพื้นที่มีจุดถ่ายรูปเยอะมาก มีพื้นที่จอดรถให้บริการ ตอนเช้ามีจุดขายน้ำ ชา กาแฟบริการด้วยเหมาะมากสำหรับการนั่งชมตะวันพร้อมดื่มกาแฟอุ่น ๆ ในยามเช้า หากคุณไม่อยากเดินทางไปในตอนเช้า รอบ ๆ ก็มีที่พักมากมายให้คุณได้นอนพัก ตื่นมาก็พบกับวิวหมอกเลย บอกเลยว่าดีงามมาก ๆ

4. บิ้งนาคาเฟ่

เที่ยวพัทลุง 2564 Bingna café

               “บิ้งนาคาเฟ่” เป็นคาเฟ่ที่อยู่ในตัวเมืองพัทลุง ทางร้านมีการให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม เค้กและเบเกอรี่มากมาย นอกจากอาหารจะอร่อยมาก ๆ แล้วยังมีวิวที่สวยงามมากด้วย รอบ ๆ ของคาเฟ่จะรายล้อมไปด้วยทุ่งนาเขียวขจี คุณสามารถเลือกพื้นที่นั่งได้ แต่เราอยากแนะนำให้ไปตอนเย็นมากกว่า เพราะบรรยากาศร่มรื่นมาก มีพื้นที่ให้คุณมองเห็นเขาอกทะลุด้วย นอกจากนี้ยังเห็นมุมของพระอาทิตย์ด้วย ทางร้านมีบริการที่จอดรถไม่จำเป็นต้องหาที่จอดเพิ่มเติม หากคุณต้องการไปถ่ายรูปและทานอาหารอร่อย ๆ ต้องไม่พลาดบิ้งนาคาเฟ่

5. ทะเลน้อย

ที่เที่ยวพัทลุง Thalay Noi Waterfowl Park

               เมื่อนึกถึงพัทลุงเราต้องไม่พลาดสถานที่นี้ เพราะมันเป็นซิกเนเจอร์ของพัทลุงมาอย่างยาวนานนั่นก็คือ “ทะเลน้อย” ทะเลน้อยอยู่ในอำเภอควนขนุน ซึ่งเหมาะมากที่จะไปตอนเช้าเพราะคุณจะสามารถนั่งเรือไปชมดอกบัวและนกน้ำได้ ซึ่งค่าเรือก็ไม่แพงเป็นราคาชาวบ้านทั่วไปเลย เมื่อไปถึงคุณจะได้เห็นทุ่งดอกบัวที่บานสะพรั่ง นกน้ำที่เดินอยู่บนใบบัว พร้อมวิวพระอาทิตย์ขึ้นสวยงามมาก ส่วนของรับประทานก็มีเยอะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของฝากพื้นบ้าน กระเป๋าสานกระจูก เสื่อกระจูดและของชั้นเลิศอย่างไข่ปลาทะเลน้อยก็มีให้ทาน รับรองว่าถึงเครื่องถึงใจมาก

6. สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

เที่ยวพัทลุง 2564 Chaloem Phrakiat 80 Phansa Bridge

               “สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา” หรือสะพานที่หลายคนติดปากกันว่าสะพานเอกชัย สะพานนี้ได้ชื่อว่าเป็นสะพานที่ยาวที่สุดของประเทศไทย เป็นรอยต่อเชื่อมกันของจังหวัดพัทลุงและจังหวัดสงขลา ซึ่งมีความยาวทั้งหมด 14 กิโลเมตร ซึ่งคุณสามารถขับรถไปชมวิวได้ บริเวณถนนจะมีที่จอดรถไว้ให้สำหรับการลงไปถ่ายรูปและชมบรรยากาศด้วย โดยที่คุณจะสามารถเห็นทั้งนก ควายและทุ่งนาที่เขียวขจี ทั้ง 2 ข้างทางหากคุณไปตอนเช้าหรือเย็นแสงอาทิตย์จะพอเหมาะให้คุณนั้นได้ถ่ายรูป นอกจากจะมีช่องสำหรับรถยนต์แล้วยังมีช่องสำหรับขับจักรยานด้วย ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสะพานที่ยาวมากแต่หากพ้นสะพานลงไปจะมีร้านขายปลาทะเล ปลาแห้งเพื่อให้ซื้อกลับไปเป็นของฝากอีกด้วย

               เห็นจังหวัดเล็ก ๆ แต่ไม่คิดเลยนะคะว่าจะมีที่เที่ยวให้เลือกมากมายขนาดนี้ ทั้งที่เที่ยวเอาใจสายกิน สายลุยรวมครบทุกสไตล์ และนี่คือ 6 ที่เที่ยวพัทลุง สุดอเมซิ่ง ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ในวันหยุดก็อย่าลืมมาเที่ยวที่พัทลุง กับสถานที่ยอดนิยมห้ามพลาดเมืองพัทลุงกันนะคะ แล้วครั้งหน้าเราจะมาอัปเดต เที่ยวพัทลุง 2564 หรือที่เที่ยวที่ไหนอีก ติดตามได้ที่ Travelevision เว็บไซต์ที่จะรวบรวมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่และทุกมุมของประเทศไทยมาให้คุณถึงบ้าน