รีบทำงานให้เสร็จแล้วต่อรถไป 5 ที่เที่ยวภูเก็ต ให้หายเหนื่อย!

รีบทำงานให้เสร็จแล้วต่อรถไป 5 ที่เที่ยวภูเก็ต ให้หายเหนื่อย!

               ภูเก็ต เมืองแห่งเสน่ห์ทางทะเล และสีสันแห่งเมืองท่องเที่ยว สำหรับผู้ที่ต้องการมาสัมผัสบรรยากาศของความเป็นทะเลใต้ที่มีความครบครันและสะดวกสบาย มีจุดชมวิวทางทะเลที่สวยงาม มีสถานที่ทางวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่า และมีอาหารอร่อยเลิศรสขอนึกถึงเมืองนี้เป็นที่แรกเลยค่ะ

               ภูเก็ต เป็นจังหวัดหนึ่งทางภาคใต้ของประเทศไทย และเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อยู่ในทะเลอันดามัน จังหวัดที่ใกล้เคียงทางทิศเหนือ คือ จังหวัดพังงา ส่วนทางทิศตะวันออก คือ จังหวัดพังงาและจังหวัดกระบี่ ทั้งเกาะล้อมรอบด้วยมหาสมุทรอินเดีย และยังมีเกาะที่อยู่ในอาณาเขตของจังหวัดภูเก็ตทางทิศใต้และตะวันออกอีกด้วย ที่แห่งนี้มีสถาปัตยกรรมในย่านการค้าเมืองเก่าภูเก็ต บนถนนถลาง ถนนดีบุก ถนนกระบี่ ถนนพังงา ถนนเยาวราช และซอยรมณีย์ รวมทั้งถนนใกล้เคียง โดยเริ่มมีการพัฒนาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ทำให้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีกลิ่นอายความเก่าแก่แต่ยังสวยงามและมีคุณค่ามากแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

               ทั้งหมดนี้ทำให้ ภูเก็ต กลายเป็นเกาะสวรรค์สำหรับนักเดินทางที่อยากเที่ยวใต้ หรือกำลังมองหาความรู้สึกออนเดอะบีชแบบเก๋ ๆ ต้องมา ซึ่งวันนี้เราก็จะพาไปเลือกแวะเที่ยวภูเก็ตกันกับ รีบทำงานให้เสร็จแล้วต่อรถไป 10 ที่เที่ยวภูเก็ต ให้หายเหนื่อย ไปกันเลยค่ะ!

1. ย่านเก่าเมืองภูเก็ต

ที่เที่ยวภูเก็ต Phuket Old Town

               ไม่ว่าใครที่ไปเที่ยวภูเก็ตก็จะต้องไปเดินเล่นถ่ายรูปอาคารบ้านเรือนสวย ๆ ที่นี่ เป็นสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสในเมืองภูเก็ตมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปตามรูปแบบโครงสร้าง และฐานะทางเศรษฐกิจของเจ้าของ การเดินชมย่านเมืองเก่าอันเป็นเสน่ห์ทางประวัติศาสตร์ของเมืองภูเก็ต นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมสถาปัตยกรรมดั้งเดิมอันงดงามตระการตาแล้ว ในขณะเดียวกันยังได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของผู้คนอีกด้วย แนะนำว่าให้เดินเที่ยวชมในช่วงเช้าตั้งแต่ 07.00 – 10.00 น. เพราะอากาศกำลังเย็นสบาย ไม่ร้อนมาก และจะได้เห็นวิถีชีวิตของผู้คนชาวภูเก็ตที่นักท่องเที่ยวยังไม่จอแจนัก นอกจากจะใช้เวลาเดินเที่ยว ถ่ายรูปกับอาคารสวย ๆ หรืออาจแวะเข้าชมพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ในบริเวณย่านเมืองเก่าแล้ว พอถึงช่วงกลางวันก็จะได้ฝากท้องลองชิมอาหารคาวหวานเมืองภูเก็ตที่รออยู่พอดี

               สำหรับเส้นทางการเดินชมตึกเก่าชิโนโปรตุกีสนั้นจะมีทั้งหมดอยู่ 6 ช่วงด้วยกัน คือ  

ช่วงที่ 1 ถนนภูเก็ต ถนนรัษฎา และถนนระนอง 
ช่วงที่ 2 ถนนพังงา ถนนภูเก็ต และถนนมนตรี 
ช่วงที่ 3 ถนนถลาง และซอยรมณีย์ 
ช่วงที่ 4 ถนนกระบี่ และถนนสตูล 
ช่วงที่ 5 ถนนเยาวราช ตรอกสุ่นอุทิศ ถนนดีบุก
ช่วงที่ 6 ถนนกระษัตรี

2. หาดป่าตอง

Patong Beach

               หาดป่าตอง ตั้งอยู่ที่หาดป่าตอง ตำบลป่าตอง อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต เป็นชายหาดโค้งเหมือนรูปตัว U ยาวประมาณ 9 กิโลเมตร มีแนวภูเขาคั่นหัวและท้าย ทำให้ช่วยบังคลื่นลมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ น้ำทะเลใสสีเขียว เหมาะสำหรับเล่นน้ำทะเลเป็นอย่างมาก เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงและเป็น ที่เที่ยวภูเก็ต ซึ่งเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวเยอะแยะมากมายตลอดทั้งปี นอกจากทะเลแล้วยังมีร้านอาหาร ร้านขายของต่าง ๆ มากมาย ปัจจุบันหาดป่าตองเป็นชายหาดที่สวย สงบ ทรายขาว น้ำทะเลสีฟ้า มีของตกแต่งริมหาดเก๋ ๆ ให้ได้ถ่ายรูป รวมไปถึงแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยวมากมาย เรียกได้ว่ามาที่นี่รับรองไม่มีเหงา

3. แหลมกระทิง

ที่เที่ยวภูเก็ต Crating Cape

               จุดชมวิวแห่งใหม่ของจังหวัดภูเก็ต มองเห็นทะเลอันดามันเกือบ 360 องศา อีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งของภูเก็ต มองเห็นท้องทะเลสีน้ำเงินเข้ม แหลมพรมหมเทพ และเกาะต่าง ๆ ที่อยู่ตรงหน้า ความพิเศษ คือ ความงดงามของทุ่งหญ้าสีทองพริ้วไหว และโขดหินมากมายระหว่างทางเดินให้ได้แทรกตัวในทุ่งหญ้าและเพื่อน ๆ สามารถถ่ายรูปเคล้าแสงยามเย็นได้แบบสวย ๆ  รวมทั้งก้อนหินไฮไลต์ยอดแหลมชี้ขึ้นฟ้า ที่ตั้งโดดเด่นยื่นไปทางทะเล เป็นไฮไลต์ที่คนมักขึ้นไปนั่งถ่ายภาพกันเท่ ๆ ก็คือ หินเรือใบ เป็นหินประหลาด ยอดแหลมชี้ขึ้นฟ้า รูปร่างคล้ายเรือใบ เหมือนกับที่โมโกจูเลย แต่ไม่ต้องไปไกลถึงนู่น ก็เห็นได้ที่ภูเก็ตภาคใต้บ้านเรา เวลาเดินกลับควรกลับก่อนไม่มีแสงนะคะ เพราะถ้ามืดจะมองไม่เห็นทาง  มองย้อนลงไปเห็นวิวของแหลมกระทิงและแสงสีทองของอาทิตย์ลับขอบฟ้า ท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนสีจะเป็นช่วงที่สวยงามมาก

4. พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

Phuket Thaihua Museum

               พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว Phuket Thaihua Museum ตั้งอยู่ที่ ถนนกระบี่ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2477 โดยชาวจีนฮกเกี้ยน บรรพบุรุษชาวจีนรุ่นแรกที่อพยพมาอยู่ที่ภูเก็ต ได้ร่วมกันตั้งขึ้นมาเมื่อก่อนนั้นที่นี่เป็นโรงเรียนสอนภาษาจีนแห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ที่บริเวณย่านเมืองเก่าภูเก็ตที่มีเอกลักษณ์ คือ ตัวอาคารแบบชิโนโปรตุกีส โดยในปัจจุบันนั้น เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเรื่องราวของชาวจีน ไม่ว่าจะเป็นประเพณี อาชีพ ภูมิปัญญา และประวัติของปูชนียบุคคลต่าง ๆ ที่มีความสำคัญของภูเก็ต ลักษณะของอาคารหลังนี้ เป็นอาคาร 2 ชั้นเมื่อเข้าไปด้านในเป็นห้องโถงกว้างใหญ่ มีห้องทั้งปีกซ้ายและขวา มีบันไดเดินขึ้นชั้นบน ซึ่งมีระเบียงล้อมรอบพื้นที่ว่างที่สามารถมองลงมาชั้นล่าง ด้านบนยังใช้เป็นห้องเรียนภาษาจีน ส่วนด้านล่างมักใช้จัดนิทรรศการต่าง ๆ อยู่เสมอ

5. หาดกลมลา

ที่เที่ยวภูเก็ต Kamala Beach

               เป็นหาดที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของหาดป่าตอง และห่างจากตัวเมือง 26 กิโลเมตร เป็นหาดที่มีความสวยงามอีกหาดหนึ่ง มีความยาวของหาด 2 กิโลเมตร เป็นหาดที่มีลักษณะเม็ดทรายที่ไม่ละเอียดมาก และยังมีอนุสรณ์สถานสึนามิ ซึ่งสร้างเพื่อรำลึกถึงภัยพิบัติที่เคยเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2547 และยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงมุสลิมอีกด้วยมีแหล่งช็อปปิ้ง สปาร์ มินิบาร์ จำนวนมาก มีการแสดงโชว์แสงสีเสียงบริเวณใกล้เคียง จึงเป็นสถานที่เหมาะสำหรับพักผ่อนระยะยาวสำหรับผู้ที่มาท่องเที่ยวเป็นครอบครัว

               เมื่อนึกจะเดินทางไปภูเก็ตกันแล้ว สาว ๆ อย่าลืมเตรียมแพ็กบิกินี่ไปเยอะ ๆ นะคะ จะได้ไปถ่ายรูปริมหาด มีรูปปัง ๆ มาโพสต์กัน ซึ่งแน่นอนว่า ที่เที่ยวภูเก็ต 2021 ที่เรานำมาฝากก็ไม่ได้มีแค่ทะเลอย่างเดียว เพราะเมืองนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องที่เที่ยวสวย ๆ อื่น ๆ ด้วยอยู่แล้ว

               และแม้ว่าจากสถานการณ์โควิด-19 จะทำให้นักท่องเที่ยวลดน้อยลงเยอะ แต่ก็อยากจะให้เพื่อน ๆ ลิสต์ ที่เที่ยวภูเก็ต นี้เก็บไว้ไปลุยกันนะคะ รับรองว่าสวยไม่แพ้ที่ไหนในโลกแน่นอนค่ะ แล้วครั้งหน้าเราจะมาบอกต่อที่เที่ยวที่ไหนอีก ติดตามได้ที่ travelevision เว็บไซต์ที่จะรวบรวมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่และทุกมุมของประเทศไทยมาให้คุณถึงบ้าน