เช็กอิน 9 ที่เที่ยว ปราจีนบุรี ถ่ายรูปสนุก ๆ แบบจุก ๆ ไปกับทุกที่เที่ยว

เช็กอิน 9 ที่เที่ยว ปราจีนบุรี ถ่ายรูปสนุก ๆ แบบจุก ๆ ไปกับทุกที่เที่ยว

                    ปราจีนบุรี จังหวัดท่องเที่ยวใกล้กรุงที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติ ป่า เขา  น้ำตก ที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ มากด้วยโบราณสถานและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ แถมเป็นจังหวัดที่มีบรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะสำหรับการหลีกหนีความวุ่นวายมาพักผ่อน จะเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือจะแวะพักผ่อนกินบรรยากาศสัก 1 คืน ก็เข้าที หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้ ๆ เน้นกินบรรยากาศ ที่เที่ยว ปราจีนบุรี นี่แหละใช่เลย ซึ่งวันนี้ทางเราจะมาอัปเดต ที่เที่ยวปราจีนบุรี 2564 ให้ฟังกัน จะมีที่เที่ยวไหนบ้างตามไปดูกันเลย

1. อุทยานแห่งชาติทับลาน

ที่เที่ยว ปราจีนบุรี Thap Lan National Park

                    เริ่มกันที่อุทยานแห่งชาติทับลาน อุทยานขนาดใหญ่ซึ่งกินพื้นที่ตั้งแต่อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ไปจนถึงอำเภอปักธงชัย อำเภอวังน้ำเขียว และอำเภอเสิงสาว จังหวัดนครราชสีมา มีเนื้อที่ทั้งหมด 1,397,375 ไร่ สภาพป่ามีความอุดมสมบูรณ์และมีป่าลาน ซึ่งหาดูได้ยากจากพื้นที่ทั่วไป และนับเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีเนื้อที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย ภายในอุทยานมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เช่น เขามะค่า จุดชมวิวที่สวยงาม น้ำตกบ่อทอง และป่าลาน ป่าลานผืนใหญ่แห่งสุดท้ายของประเทศไทย

2. ทุ่งดอกหงอนนาค

ที่เที่ยวปราจีนบุรี 2564 Crested Nak Flower Field

                    ใครฝันอยากเดินท่ามกลางทุ่งดอกไม้สวย บอกเลยว่าต้องมาที่นี่ ทุ่งดอกหงอนนาค ในศักดิ์สุภา รีสอร์ท ที่จะบานให้คุณได้ชมตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมถึงต้นเดือนธันวาคมของทุกปี แต่ต้องบอกก่อนว่าเจ้าดอกหงอนนาคนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น “ดอกไม้น้ำค้างกลางเที่ยง” คือจะออกดอกตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงเที่ยงวัน และหุบตอนช่วงบ่าย เพราะงั้นใครที่แพลนจะไปเที่ยวเราแนะนำให้ไปช่วงเช้า รับรองถ่ายรูปสวยสุดปังสุดไม่ผิดหวังแน่นอน

3. แก่งหินเพิง

ที่เที่ยว ปราจีนบุรี Kaeng Hin Phoeng

                    สายแอดเวนเจอร์ต้องไม่พลาดกับแก่งหินเพิง สถานที่ล่องแก่งยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย อยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ต้นธารน้ำไหลเรื่อยมาจนถึงบริเวณแก่งหินเป็นระยะทางกว่า 80 กิโลเมตร กับ 7 แก่ง สุดมัน ความยากระดับ 3 – 5 ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมไปจนถึงต้นเดือนมิถุนายนนักท่องเที่ยวจึงสามารถใช้เป็นกิจกรรมล่องแก่งได้เป็นระยะทางสั้น ๆ 3 – 4 กิโลเมตร ตรงบริเวณส่วนปลายของลำน้ำ บอกเลยว่าสนุกสุด ๆ

4. อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์

ที่เที่ยวปราจีนบุรี 2564 Jakkapong Bathtub

                    อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ หรืออ่างเก็บน้ำเขาอีโต้ เป็นเขื่อนดินที่สร้างขึ้น เพื่อเก็บน้ำไว้สำหรับฤดูแล้งเพื่อใช้ในการเกษตร ตั้งอยู่ในบริเวณเชิงเขาอีโต้วนอุทยานน้ำตกเขาอีโต้ ท่ามกลางความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถขับรถ เดินเล่น ปั่นจักรยานไปตามแนวสันเขื่อน หรือกางเต็นท์ ตั้งแคมป์ริมน้ำ และชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า

5. ดินแดนหิ่งห้อยนับแสน

ที่เที่ยว ปราจีนบุรี Hinghoi Nab Sean

                    มาถึงดินแดนหิ่งห้อยนับแสน ดินแดนที่มีแสงระยิบระยับของหิ่งห้อย ราวกับโลกแห่งเทพนิยาย ตั้งอยู่ที่กรมทหารปืนใหญ่ที่ 2 รักษาพระองค์ ค่ายพรหมโยธี จังหวัดปราจีนบุรี สภาพแวดล้อมโดยรอบเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์และเงียบสงบ เมื่อถึงยามหน้าฝนก็จะเป็นช่วงเวลาที่เหล่าหิ่งห้อยนับแสนจะมาอยู่อาศัย ช่วยกันส่องแสงให้ยามค่ำคืนไม่มืดมนอีกต่อไป แต่ก่อนเข้าชมต้องปฏิบัติตามกฏระเบียบอย่างเคร่งครัด ไม่อย่างนั้นจะส่งผลกระทบให้หิ่งห้อยลดจำนวนลงได้ค่ะ

6. วัดแก้วพิจิตร

ที่เที่ยวปราจีนบุรี 2564 Kaew pichit Temple

                    วัดแก้วพิจิตรเป็นวัดเก่าแก่ สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2422 ความโดดเด่นของวัดนี้คือ พระอุโบสถ ที่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมไทย จีน ยุโรป และเขมร ที่ฝาผนังด้านนอกมีภาพปูนปั้นตัวละครในเรื่องรามเกียรติ์ ตัวเสาสร้างด้วยศิลปะกรีกโครินเธียนส์ ส่วนด้านในพระอุโบสถมีจิตรกรรมฝาผนังเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา เป็นการผสมผสานศิลปะจากหลากหลายวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว นอกจากมาชมความสวยงามของวัดแล้ว ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวยังมาสักการะหลวงพ่ออภัยพระประธาน “ปางอภัยทาน” เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

7. วัดรัตนเนตตาราม

ที่เที่ยว ปราจีนบุรี Ratthananettharam Temple

                    ไปไหว้พระกันต่อที่ วัดรัตนเนตรตาราม ในตำบลสำพันตา อำเภอนาดี ความพิเศษของวัดนี้คือการนำเปลือกหอยนับล้านมาประดับตกแต่งกับงานสถาปัตยกรรมภายในวัดอย่าง หอพระแก้ว 3 ฤดู รวมถึงประติมากรรมทางพุทธศาสนา และพระพุทธรูปต่าง ๆ นอกจากนี้ ในวัดยังมีพระนอนขนาดใหญ่ให้พวกเราได้ไปกราบไหว้กันด้วย

8. โบราณสถานเมืองศรีมโหสถ หลวงพ่อทวารวดี

ที่เที่ยวปราจีนบุรี 2564 Si Mahosot Ancient City

                    โบราณสถานเมืองศรีมโหสถ เป็นเมืองโบราณสมัยทวารวดีขนาดใหญ่ มีโบราณสถาน เนินดิน สระน้ำ บ่อน้ำ กระจัดกระจายอยู่ทั่วไปกว่า 100 แห่ง สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยทวารวดี โบราณสถานสำคัญคือ กลุ่มโบราณสถานกลางเมือง มีอายุราวพุทธศตวรรษที่ 18 เป็นหมู่เทวาลัย ฐานก่อด้วยศิลาแลง นอกจากนี้ยังมีการค้นพบพระพุทธรูปหลวงพ่อทวารวดี พระพุทธรูปหินทรายปางประธานธรรม เป็นงานช่างแบบทวารวดี ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ที่หอพระหน้าที่ว่าการอำเภอศรีมโหสถ

9. น้ำตกตาดหินยาว

ที่เที่ยว ปราจีนบุรี TadHinYaw Waterfall

                    ตาดหินยาว ตั้งอยู่ทางด้านทิศใต้ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งอยู่ในเขตของจังหวัดปราจีนบุรี แม้จะเป็นน้ำตกที่สูง แต่ก็มีส่วนของชั้นน้ำตกที่คุณสามารถเดินเท้าเข้าไปชมความสวยงามของ ตาดหินยาวได้โดยต้องมีไกด์นำเที่ยวที่ชำนาญทางพาเข้าไป ถ้าไปในช่วงน้ำมากอาจจะเดินทางลำบากกว่าช่วงน้ำน้อย แต่รับรองว่าจะได้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของน้ำตกได้อย่างเต็มที่แน่นอน

                    เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ 9 อันดับ ที่เที่ยวปราจีนบุรี 2564 อีกหนึ่งจังหวัดที่อยู่ในลิสต์ของเมืองรองโซนภาคตะวันออก แต่ถึงจะเป็นแค่เมืองรองก็น่าลองเที่ยวไม่แพ้จังหวัดอื่น ๆ เพราะเดินทางง่าย ไม่ว่าจะขับรถเที่ยวเองหรือใช้บริการขนส่งสาธารณะก็สะดวกสบาย แถมแต่ละสถาน ที่เที่ยว ปราจีนบุรี ก็มีให้คุณได้ถ่ายรูปอัปลงโชเชียลไม่อั้น แล้วครั้งหน้าเราจะมาบอกต่อที่เที่ยวที่ไหนอีก ติดตามได้ที่ Travelevision เว็บไซต์ที่จะรวบรวมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่และทุกมุมของประเทศไทยมาให้คุณถึงบ้าน