รวม 7 ที่เที่ยวราชบุรี ยอดฮิต ใครไปก็เป็นต้องติดอกติดใจ!

รวม 7 ที่เที่ยวราชบุรี ยอดฮิต ใครไปก็เป็นต้องติดอกติดใจ!

               หากพูดถึงจังหวัดราชบุรีสิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงก็น่าจะเป็นตลาดน้ำใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้ว ที่เที่ยวราชบุรี นั้นมีเยอะมาก เพราะที่นี่เป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายในสถานที่ท่องเที่ยว อยากเที่ยวแบบธรรมชาติก็มีให้ไป อยากเสพงานศิลป์ก็มีให้อิน อยากไหว้พระชมวัดวาอารามชุมชนเก่าแก่ การละเล่นโบราณ มรดกของโลกก็มีให้ชม วันนี้ทางเราเลยจะมาแนะนำ สถานที่เที่ยวราชบุรี ที่ฮอตฮิต สวยงามน่าไป ให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ

1. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ที่เที่ยวราชบุรี Damnoen Saduak Floating Market

               สิ่งแรกเลยที่ทำให้นึกถึง ราชบุรี ก็คือที่นี่เลย ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำแห่งแรกของประเทศไทย แน่นอนว่าที่นี่จะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวแทบทุกชาติ เพราะความมีเสน่ห์และเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหนในโลก ภายในตลาดน้ำก็จะมีทั้งร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ ในราคาย่อมเยาที่มาพร้อมกับเรือพาย สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยว พ่อค้าแม่ค้าต่างก็จะพากันพายเรือขายอาหาร ทำให้บรรยากาศคงความเป็นอยู่ของคนไทยสมัยเก่าก่อนไว้ ณ ที่แห่งนี้ อีกทั้งยังมีบริการนั่งเรือนำเที่ยวไปรอบ ๆ ตลาดน้ำเพื่อสัมผัสวิถีชีวิตริมฝากฝั่งคลองอีกด้วย

ที่อยู่ : อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี
พิกัดhttps://goo.gl/maps/ZVGfa5Ri8wah3bUn8
เปิดให้เข้าชม : 06.00 – 12.00 น.

2. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี

ที่เที่ยวราชบุรี สวนผึ้ง Ratchaburi National Museum

               พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี ตั้งอยู่ที่อำเภอเมือง ที่นี่จะโดดเด่นด้วยอาคารสีชมพู ที่นักท่องเที่ยวหลายคนอดใจไม่ได้ที่จะมาถ่ายรูปสวย ๆ ตรงนี้ ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่อนุรักษ์และเผยแพร่ความรู้ทางด้านศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดราชบุรีซึ่งเคยใช้เป็นศาลากลางจังหวัดมาก่อนนั่นเอง ด้านในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องราวต่าง ๆ อย่างประวัติความเป็นมาเกี่ยวกับจังหวัดราชบุรีในด้านประวัติศาสตร์ โบราณคดี ชาติพันธุ์วิทยา ธรณีวิทยา ศิลปะพื้นบ้าน และเครื่องมือเครื่องใช้โบราณ ด้านหน้าของพิพิธภัณฑ์ยังมีงานศิลปะที่สวยงามหลาย ๆ ชิ้น ๆ เป็นที่เที่ยวอีกแห่งที่ต้องแวะไปจริง ๆ ค่ะ

ที่อยู่ : ถนนวรเดช ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/zSzoPEgVeYyyUswN7
เปิดให้เข้าชม : วันพุธ-อาทิตย์ 09.00 – 16.00 น. (ปิดวันจันทร์ วันอังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
โทร : 0-3232-1513

3. สวนผึ้งไฮแลนด์

ที่เที่ยวราชบุรี Suanphueng Highland

               สวนผึ้งไฮแลนด์ แลนมาร์กแห่งใหม่ของ ที่เที่ยวราชบุรี สวนผึ้ง แห่งนี้มีกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย ทั้งการให้อาหารยีราฟพันธุ์แอฟริกา ม้าแคระ และแพะแองโกร่า รวมถึงยังมีกิจกรรมสุดมันอย่างซิปไลน์ที่โรยตัวผ่านบ้านยีราฟ ให้ได้เห็นยีราฟในมุมสูงไม่เหมือนใครอีกด้วย อีกทั้งยังมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ ให้เดินเล่นอีกเพียบ ทั้งสวนตกแต่งสไตล์อังกฤษ เดินชมดอกไม้สวย  ๆ หรือจะไปนั่งชิลที่คาเฟ่ในสวนชมบ่อปลาคาร์ปสไตล์ญี่ปุ่นก็ได้ฟีลดีไปอีกแบบค่ะ

ที่อยู่ : อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
พิกัด : https://g.page/suanphuenghighland?share
เปิดให้เข้าชม : วันธรรมดา 09.00 – 17.00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดอื่น ๆ 08.00 – 18.00 น.
โทร : 09-5796-9194

4. ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

ที่เที่ยวราชบุรี สวนผึ้ง Hot water Bor Klueng

               ธารน้ำร้อนบ่อคลึง เป็นที่เที่ยวธรรมชาติของราชบุรีอีกแห่งที่น่าไปเที่ยวมาก ๆ เพราะที่นี่เราจะได้แช่น้ำแร่ร้อนที่มาจากเทือกเขากันเลยทีเดียว ธารน้ำร้อนบ่อคลึงนี้จะมีบ่อน้ำร้อนให้บริการหลายแบบ คือ สระดิน สระกระเบื้อง และที่แช่เท้า ซึ่งอุณหภูมิในแต่ละบ่อจะแตกต่างกันออกไป บ่อน้ำธรรมชาตินี้มาจากน้ำแร่ที่ไหลซึมจากน้ำใต้ดินผ่านซอกหินจากเทือกเขาตะนาวศรีลงมาที่บ่อน้ำร้อนด้านล่าง โดยเราจะสามารถลงอาบน้ำแร่แช่น้ำร้อนท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นได้ หรือจะนั่งแช่เท้าผ่อนคลายให้หายเมื่อยล้าได้ เป็นที่เที่ยวอีกแห่งที่ต้องมาเลยค่ะ รับรองว่าประทับใจแน่นอน

ที่อยู่ : 27 หมู่ 7 บ่อคลึง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/bmYsQsjYRjzW2sSs5
เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์ – ศุกร์ 08.00-17.00 น. และ วันเสาร์ – อาทิตย์ 08.00-18.00 น.
โทร : 08-9918-2114

5. อุทยานหินเขางู

ที่เที่ยวราชบุรี Khao Ngoo Rock Park

               เขางู หรือ อุทยานหินเขางู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดีและแหล่งพักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งในราชบุรีที่น่าไปเที่ยวมาก ๆ เราจะได้บรรยากาศเหมือนเดินชิลอยู่ท่ามกลางภูเขาหินในต่างประเทศ จุดไฮไลต์ก็คือสะพานข้ามบึงน้ำกลางหุบเขา เป็นทางเดินลอยน้ำท่ามกลางหุบเขาที่สวยงาม ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่พลาดไม่ได้ของที่นี่ นอกจากนี้ยังมีบริการเรือถีบให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินในอุทยาน รวมถึงเวลาประมาณหนึ่งทุ่ม จะเป็นช่วงเวลาที่มีหิ่งห้อยบินออกมาส่องแสงสว่างสวย ๆ ไปทั่วอุทยาน บอกเลยว่าห้ามพลาดกับบรรยากาศดี ๆ แบบนี้จริง ๆ ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/tXqaFCM14VeLNTDc6
เปิดให้เข้าชม : ตลอดเวลา

6. หลวงพ่อใหญ่ วัดหนองหอย

ที่เที่ยวราชบุรี สวนผึ้ง Nonghoi Temple

               วัดหนองหอย วัดสวยงามของราชบุรี เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรัตนโกสินทร์มหามุณี หรือ หลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง อยู่บนยอดเขาของเขาน้อยสรรพยา ที่ทั้งชาวเมืองและนักท่องเที่ยวแวะมาสักการะไม่เคยขาดสาย และยังมีความเชื่อที่ว่าหากมาขอพรหลวงพ่อใหญ่จะสมปรารถนาในทุกสิ่ง นักท่องเที่ยวสายบุญต้องไม่ลืมที่จะแวะมาที่นี่นะคะ

ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลเขาแร้ง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/W1HFyxGTiPcSVM5b9
เปิดให้เข้าชม : 07.00 – 18.00 น.
โทร : 0-3236-9044-5

7. น้ำตกเก้าโจน

ที่เที่ยวราชบุรี Kao Chan Waterfall

               น้ำตกเก้าโจน เป็นน้ำตกสวยในราชบุรีที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี ไม่ต้องรอหน้าฝนก็เที่ยวได้ แต่แนะนำว่าถ้าไปหน้าฝนจะสวยกว่าฤดูอื่น ๆ ค่ะ  ที่นี่เป็นน้ำตกที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา แบ่งเป็น 9 ชั้น จากบริเวณลานจอดรถนั้นสามารถเดินเข้ามาประมาณ 500 เมตร จะเจอกับบริเวณน้ำตกชั้นล่าง แต่ถ้าอยากชมน้ำตกทั้ง 9 ชั้น ก็ต้องเดินขึ้นไปชมเรื่อย ๆ โดยจะใช้เวลาประมาณ 3 – 4 ชั่วโมงค่ะ เรียกว่าเต็มอิ่มกับบรรยากาศแน่นอน

ที่อยู่ : บ้านห้วยผาก หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/FyE6Eje27J1CiLJr6
เปิดให้เข้าชม : 08.00 – 16.30 น.

               ที่เที่ยวราชบุรี แต่ละสถานที่นั้นมีความงดงามน่าไปเที่ยวแบบสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ขอบอกว่านี่เป็นเพียง 7 สถานที่ที่ทางเรานำมาให้ชมกันเท่านั้น เพราะจังหวัดราชบุรียังมีสถานที่เที่ยวอีกมากมายที่รอให้ทุกคนไปเยี่ยมชมกันอยู่ สำหรับครั้งหน้าเราจะมาบอกต่อที่เที่ยวที่ไหนอีก ติดตามได้ที่ Travelevision เว็บไซต์ที่จะรวบรวมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่และทุกมุมของประเทศไทยมาให้คุณถึงบ้าน

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม สล็อต 168 ที่ดีที่สุด