แนะนำ 7 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี อีกจุดท่องเที่ยวภาคใต้ที่ต้องลองไปสัมผัส

แนะนำ 7 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี อีกจุดท่องเที่ยวภาคใต้ที่ต้องลองไปสัมผัส

               ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี นั้นมีแหล่งท่องเที่ยวเยอะมาก เป็นอีกหนึ่งจังหวัดยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอยากมาท่องเที่ยว เพราะ สถานที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี นั้นไม่ได้มีแต่เกาะและทะเลที่สวยสะดุดตา ที่นี่ยังมีป่าที่อุดมสมบูรณ์ และวัดที่สำคัญทางประวัติที่ศาสตร์อีกมากมายที่น่าค้นหา เป็นจังหวัดที่มีสถานท่องเที่ยวครบเครื่อง บอกเลยว่าเที่ยววันเดียวไม่พอแน่นอน วันนี้เราเลยมี 7 ที่เที่ยวในจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่สวยมาฝากให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

1. เขาสก หรือเขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน)

สถานที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี Ratchaprapa Dam

               เขื่อนรัชชประภาหรือที่เรารู้จักกันในชื่อของเขื่อนเชี่ยวหลาน สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่สุดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเขื่อนที่กินอาณาบริเวณกว้างขวางถึง 500 ไร่ มีทัศนียภาพสวยงาม เต็มไปด้วยภูเขาและชะง่อนผาหินปูนที่โอบล้อมอยู่โดยรอบ ไฮไลต์เด็ดของเขื่อนเชี่ยวหลานนั้นก็คือ หินสามเกลอ หรือที่รู้จักกันในนามของกุ้ยหลินเมืองไทย และกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำดูฝูงปลาและปะการังไปจนถึงการพายเรือก็เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมไม่น้อย นอกจากนี้ที่เขื่อนเชี่ยวหลานยังมีที่พักเก๋ ๆ กลางเขื่อนเอาไว้ให้คุณนอนเอกเขนกและปล่อยอารมณ์ดื่มด่ำกับความสวยงามของที่นี่ได้อย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าหากใครได้แวะเข้ามาที่นี่จะต้องร้องว้าวจนไม่อยากกลับออกมาสู่โลกภายนอกเลยทีเดียว

2. วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี Wat Phra Borommathat Chaiya Ratchaworawihan

               สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ขาดไม่ได้เมื่อได้มา ที่เที่ยวสุราษฏร์ธานี  วัดพระบรมธาตุไชยาวรวิหารแห่งนี้มีความงดงามของสถาปัตยกรรมในสมัยกรุงศรีวิชัย ที่สวยงามและสมบูรณ์แบบที่สุดจนได้รับการยกย่องให้เป็นโบราณสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในประเทศ ไฮไลต์เด็ดของวัดพระบรมธาตุไชยาฯ แห่งนี้ก็คือ พระพุทธรูปที่สลักเสลาขึ้นจากศิลาทรายสีแดงที่มีความงดงาม และเป็นเอกลักษณ์ของฝีมือช่างไชยาในสมัยนั้น อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์สถานที่ได้รวบรวมโบราณวัตถุสมัยกรุงศรีวิชัยที่ขุดพบในบริเวณโดยรอบวัดแห่งนี้เอาไว้ให้คุณได้เข้าไปเยี่ยมชม

3. เกาะนางยวน

สถานที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี Nangyuan Island

               เมื่อมาถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี หากไม่ได้ไปเที่ยวทะเลเลยก็ดูเหมือนจะยังมาไม่ถึง เกาะนางยวนนั้นเป็นเกาะเล็ก ๆ อยู่ใกล้ ๆ กับเขาเต่าที่ความสวยงามของวิวนั้นไม่เล็กเหมือนอาณาบริเวณโดยรอบเกาะเลย ความพิเศษของเกาะนางยวนก็คือจะเป็นเกาะเล็ก ๆ 3 เกาะที่ถูกเชื่อมโยงถึงกันด้วยสันทรายตรงกลางที่เป็นเอกลักษณ์ 1 เดียวในโลก เมื่อมองจากจุดชมวิวลงไปด้านล่างคุณจะได้เห็นสุดยอดวิวที่มีความสวยงามที่ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 10 เกาะที่สวยที่สุดติดอันดับโลกเลยทีเดียว นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าภาคภูมิใจและไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ

4. อุทยานธรรมเขานาในหลวง

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี Khao Na Nai Luang Dharma Park

               อีกหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญที่พลาดไม่ได้เมื่อมาท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นพุทธสถานที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวและชาวพื้นที่ ด้วยความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครของสถาปัตยกรรม เช่น ซุ้มประตูพุทธวดี 9 ยอด ที่เมื่อพระอาทิตย์ขึ้นและตกแสงสีทองเรืองรองรองนั้นจะลอดผ่านซุ้มประตูโค้งมนออกมาอย่างสวยงามน่าประทับใจ หรือเจดีย์ลอยฟ้าที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่ตั้งเด่นเป็นสง่าก็ดูสวยแปลกตาน่ามองไม่แพ้กัน

5. ถ้ำน้ำตกผาแดง

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี Phadeang Cave

               ถ้ำน้ำตกผาแดงนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ คุณจะได้พบกับความน่าทึ่งของธรรมชาติแห่งนี้ที่ภายในถ้ำจะมีหินงอกหินย้อยมหัศจรรย์ธรรมชาติที่มีความสวยงามแปลกตา เมื่อเดินลอดถ้ำเข้าไปจะพบกับน้ำตกผาแดงที่มีสวยสะดุดตา ราวกับหลุดเข้าไปในอีกโลกหนึ่งที่คุณไม่เคยพานพบมาก่อนเลย ไฮไลต์เด็ด ๆ ของถ้ำน้ำตกผาแดงก็คือหินงอกหินย้อยสีแดงขนาดใหญ่ลักษณะโค้งมน มีรูปร่างคล้ายผ้าม่านที่คุณไม่ควรพลาด เรียกได้ว่าน้ำตกถ้ำผาแดงนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจที่คุณต้องตกใจจนอ้าปากค้างกับความสวยงามของธรรมชาติเลยทีเดียว

6. สะพานแขวน วัดเขาพัง

สถานที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี Wat Khao Pung Rope Bridge

               สะพานแขวนเขาพังหรือสะพานเขาเทพพิทักษ์เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่เมื่อมาถึงเขื่อนเชี่ยวหลานแล้วคุณต้องไม่พลาด เป็นสะพานแขวนขนาดใหญ่ทอดตัวยาวกว่า 120 เมตร ตัดข้ามคลองสะแพงและหมู่แมกไม้น้อยใหญ่ที่ร่มรื่นและเขียวขจี บรรยากาศโดยรอบนั้นเป็นทิวเขาเทพพิทักษ์ที่เมื่อเรามองลอดผ่านสะพานแขวนแล้วจะเห็นเป็นรูปร่างคล้ายหัวใจสวยงามแปลกตามาก นับเป็นอีกจุดที่ควรต้องมาถ่ายรูปเก็บความประทับใจ

7. เกาะเต่า

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี Koh Tao

               เกาะเต่านั้นเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีลักษณะคล้ายเมล็ดถั่วล่องลอยอยู่ใจกลางทะเล มีชายหาดมากถึง 11 แห่งไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกไลฟ์สไตล์ เช่น หาดทรายรี เหมาะสมกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการกินดื่ม พบปะสังสรรค์ เหมาะสมกับนักท่องเที่ยวสายชิลที่ต้องการความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว เกาะเต่านั้นเป็นเกาะที่ได้ชื่อว่ามีโลกใต้น้ำที่สวยที่สุดในประเทศไทย เหมาะกับกิจกรรมดำน้ำทั้งลึกและตื้น มีสัตว์ทะเลน้อยใหญ่และปะการังสวยงามสมบูรณ์แบบมากที่สุด

               จังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ควรไปเที่ยวสุด ๆ นี่เป็นเพียง 7 อันดับที่ทางเราได้ยกมารีวิวให้คุณได้ชมกันเบา ๆ เท่านั้น ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ยังมีที่สวย ๆ อีกเพียบ ในวันหยุดสุดสัปดาห์อย่าลืมแบกเป้ไปเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานีกันนะคะ แล้วครั้งหน้าเราจะมาบอกต่อที่เที่ยวที่ไหนอีก ติดตามได้ที่ travelevision เว็บไซต์ที่จะรวบรวมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่และทุกมุมของประเทศไทยมาให้คุณถึงบ้าน